Sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong Chrome

Khắc phục lỗi con trỏ chuột biến mất trong trình duyệt chrome

Nếu bạn đang gặp phải sự cố lạ khi con trỏ chuột biến mất trong Chrome. Hãy làm theo các bước đơn giản sau để nhanh chóng sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong Chrome nhé.

Là một người dùng Chrome thường xuyên, đôi khi tôi gặp phải những lỗi lạ. Ngày nay, cũng không khác trước. Trong khi một số lỗi, chẳng hạn như độ trễ tập lệnh proxy tải xuống, làm cho việc duyệt web hơi bất tiện. Một số lỗi khác khiến trình duyệt gần như không sử dụng được. Con trỏ chuột biến mất hoặc không hiển thị trong Chrome, là một trong những lỗi như vậy. Trừ khi bạn là một người chuyên sử dụng phím tắt, nếu không có con trỏ chuột. Bạn sẽ không thể điều hướng cửa sổ trình duyệt hoặc các trang web một cách hiệu quả.

Vì vậy, nếu con trỏ chuột thỉnh thoảng biến mất trong Chrome hoặc nếu Chrome không thể hiển thị con trỏ chuột. Hãy làm theo các phương pháp và bước dưới đây để nhanh chóng khắc phục sự cố.

Sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong google Chrome

Khi con trỏ chuột không xuất hiện trong trình duyệt Chrome. Bạn có thể làm nhiều điều để khắc phục sự cố. Lần lượt làm theo các phương pháp dưới đây để hiển thị lại con trỏ chuột trong trình duyệt Chrome.

 1. Khởi động lại trình duyệt Chrome bằng một lệnh
 2. Hủy quy trình Chrome trong trình quản lý tác vụ
 3. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng
 4. Tắt tăng tốc phần cứng
 5. Tạo một hồ sơ mới
 6. Cài đặt lại trình duyệt Chrome

Khởi động lại trình duyệt Chrome bằng một lệnh

Khi một cái gì đó không hoạt động như bình thường hoặc nếu nó gây ra cho bạn những vấn đề không cần thiết, điều đầu tiên và quan trọng nhất cần làm là khởi động lại ứng dụng. Nghe có vẻ đơn giản nhưng một điều cần nhớ là một khi bạn khởi động lại một ứng dụng, rất nhiều thứ sẽ được khắc phục một cách gần như kỳ diệu. Con trỏ chuột biến mất trong Chrome không có gì khác biệt.

Không giống như các ứng dụng khác mà việc đóng và mở lại được coi là một lần khởi động lại, Chrome có một chút khác biệt vì nó tiếp tục chạy trong nền. Vì vậy, để khởi động lại trình duyệt đúng cách, bạn phải sử dụng lệnh khởi động lại Chrome. Làm theo các bước sau để khởi động lại trình duyệt Chrome.

 1. Mở trình duyệt Chrome.
 2. Nhập “chrome: // restart” trên thanh địa chỉ.
 3. Nhấn nút Enter.

Ngay sau khi bạn nhấn nút Enter, Chrome sẽ tự khởi động lại. Hãy nhớ rằng lệnh trên sẽ khởi động lại tất cả các phiên bản của trình duyệt bất kể có bao nhiêu cửa sổ hoặc cấu hình được mở vào lúc này. Sau khi khởi động lại, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trở lại.

Hủy quy trình Chrome trong trình quản lý tác vụ

Việc giết hoàn toàn các quy trình của Chrome sẽ giải quyết được vấn đề chuột biến mất trong trình duyệt Chrome. Bạn có thể làm điều đó trực tiếp từ Trình quản lý tác vụ Windows. Đây là cách làm.

 1. Nhấp chuột phải vào thanh tác vụ “taskbar”.
 2. Chọn tùy chọn “Task Manager”.
 3. Nhấp vào tab “Processes”.
 4. Chọn quy trình “Google Chrome”.
 5. Nhấp vào nút “End task”.
 6. Đóng ứng dụng Trình quản lý tác vụ Task Manager.

Ngay sau khi bạn nhấp vào nút Kết thúc tác vụ, Trình quản lý tác vụ sẽ đóng tất cả các quy trình của Chrome ngay lập tức. Sau khi hoàn tất, hãy mở lại trình duyệt bình thường. Lúc này, con trỏ chuột sẽ xuất hiện trong Chrome.

Tắt tất cả các tiện ích mở rộng

Các tiện ích mở rộng thường cải thiện trải nghiệm tổng thể khi sử dụng trình duyệt Chrome. Các tiện ích mở rộng thêm, xóa, hạn chế hoặc nâng cao các tính năng của Chrome. Mặt khác, nếu bất kỳ tiện ích mở rộng nào được cài đặt không được mã hóa đúng cách hoặc nếu có một số loại lỗi. Nó có thể ảnh hưởng đến cách Chrome hoạt động và gây ra tất cả các loại vấn đề kỳ lạ. Nói một cách đơn giản, con trỏ chuột biến mất trong Chrome có thể là một tác dụng phụ của một tiện ích mở rộng lỗi. Trong những trường hợp đó, việc tắt tất cả các tiện ích mở rộng và bật từng tiện ích mở rộng để tìm ra thủ phạm sẽ khắc phục được sự cố.

 1. Mở trình duyệt Chrome.
 2. Nhập “chrome: // extensions” trên thanh địa chỉ.
 3. Nhấn Enter trên bàn phím của bạn.
 4. Tắt tất cả các tiện ích mở rộng extensions.
 5. Tắt tất cả các ứng dụng Chrome.
 6. Khởi động lại trình duyệt.
 7. Nếu tiện ích mở rộng là nguyên nhân, bạn sẽ thấy con trỏ chuột trong trình duyệt.
 8. Bây giờ, hãy bật từng tiện ích mở rộng riêng lẻ và khởi động lại trình duyệt để tìm sự cố gây ra tiện ích mở rộng.
 9. Sau khi bạn tìm thấy tiện ích mở rộng vi phạm, hãy gỡ cài đặt nó bằng cách nhấp vào nút “Xóa”.
 10. Khởi động lại trình duyệt sau khi gỡ cài đặt tiện ích mở rộng.

Sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong google Chrome nhanh nhất

Tắt tăng tốc phần cứng

Tăng tốc phần cứng được bật theo mặc định trong Chrome. Tính năng này thường cải thiện hiệu suất tổng thể của trình duyệt Chrome. Điều này đặc biệt đúng với các tác vụ đòi hỏi nhiều đồ họa. Tuy nhiên, nếu có một số loại lỗi trong ổ video của bạn hoặc trong chính trình duyệt, nó có thể dẫn đến hành vi lạ. Con trỏ chuột không xuất hiện trong Chrome là một trong những vấn đề như vậy. Để khắc phục, bạn có thể tạm thời vô hiệu hóa tính năng tăng tốc phần cứng. Đây là cách làm.

 1. Mở trình duyệt Chrome.
 2. Nhập “chrome: // settings / system” vào thanh địa chỉ.
 3. Nhấn nút Enter.
 4. Tắt tùy chọn “Use hardware acceleration when available”.
 5. Nhấp vào nút “Relaunch”.

Khắc phục nhanh lỗi con trỏ chuột biến mất trong google Chrome

Tạo một hồ sơ mới

Nếu cấu hình Chrome của bạn bị hỏng, nó có thể dẫn đến một số hành vi không mong muốn. Khi tôi nói ‘hành vi không mong muốn’, đó có thể là bất cứ điều gì từ sự cố đồng bộ hóa đến trục trặc đồ họa cho đến việc chuột biến mất. Trong trường hợp đó, việc tạo cấu hình mới và xóa cấu hình cũ sẽ giải quyết được vấn đề biến mất con trỏ chuột trong Chrome. Rất may, việc tạo một hồ sơ mới trong Chrome khá dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

 1. Mở trình duyệt Chrome.
 2. Nhấp vào “biểu tượng người dùng ” ở góc trên cùng bên phải.
 3. Nhấp vào tùy chọn “Add”.
 4. Nhập tên hồ sơ mới.
 5. Nhấp vào nút “Done”.

Sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong google Chrome

Cùng với đó, một hồ sơ mới sẽ được tạo. Bây giờ, hãy đóng cửa sổ hồ sơ gốc và xác minh xem bạn có thể nhìn thấy con trỏ chuột hay không. Khi bạn nhìn thấy con trỏ chuột, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó như một cấu hình thông thường. Để đồng bộ hóa lịch sử, tiện ích mở rộng, dấu trang, v.v.. Hãy truy cập vào tài khoản Google của bạn.

Nếu cần, bạn có thể xóa hồ sơ cũ. Để làm điều đó, hãy nhấp vào biểu tượng tài khoản người dùng và sau đó nhấp vào biểu tượng Cài đặt bên cạnh “Other profiles”. Trong cửa sổ hồ sơ, nhấp vào biểu tượng “Menu” bên cạnh biểu tượng hồ sơ và chọn tùy chọn “Xóa”.

Hướng dẫn sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong google Chrome

Cài đặt lại trình duyệt Chrome

Khi trình duyệt Chrome hoặc một số tệp hoặc thành phần quan trọng của nó bị hỏng, nó không chỉ có thể làm cho trình duyệt không ổn định mà còn gây ra các vấn đề lạ như rối con trỏ chuột và các trục trặc đồ họa khác. Trong những trường hợp đó, tốt hơn hết bạn nên gỡ cài đặt hoàn toàn trình duyệt Chrome và cài đặt lại.

Nói chung, bạn có thể gỡ cài đặt trình duyệt Chrome khỏi trang “Ứng dụng và tính năng” trong ứng dụng Cài đặt hoặc sử dụng công cụ “Thêm hoặc xóa chương trình” trong bảng điều khiển. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên sử dụng trình gỡ cài đặt của bên thứ ba như Revo Uninstaller hoặc Geek uninstaller cho những trường hợp này. Không giống như trình gỡ cài đặt tích hợp, Revo Uninstaller sẽ gỡ cài đặt chương trình và sau đó xóa tất cả các tệp và khóa đăng ký còn sót lại. Bằng cách đó, bạn có thể chắc chắn rằng chương trình đã được gỡ cài đặt hoàn toàn mà không có bất kỳ bit nào còn sót lại.

Sau khi gỡ cài đặt, hãy khởi động lại Windows, tải xuống trình cài đặt Chrome mới từ Google và cài đặt nó giống như bất kỳ phần mềm Windows nào khác. Điều này sẽ sửa lỗi con trỏ chuột biến mất trong Chrome.

Tôi hy vọng điều đó sẽ hữu ích và khắc phục được sự cố con trỏ chuột biến mất trong Chrome. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần trợ giúp, hãy bình luận ngay bên dưới và thiên Sơn Computer sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *