Ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận

sửa lỗi ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận

Nguyên nhân ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận và cách khắc phục

Ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận. Có khá nhiều bài viết hướng dẫn khi ổ cứng bị thế này bị thế kia thì có cả hàng chục ngàn lẻ 1 cách sửa nhưng được mấy cách thành công.

Vì thế qua bài viết này mình cũng muốn nói khi ổ cứng bị hư dù là điểm gì thì tỉ lệ sửa được cũng khó rất khó. Chỉ một vài trường hợp dễ dàng hơn như lỗi Firmware hoặc bị Bad nhẹ. Vậy chúng ta phải xài máy cẩn thận tránh để bị va đập hoặc để độ ẩm ổ cứng quá nóng….

Ổ cứng vẫn quay nhưng không nhận

Một sỗ lỗi thường gặp của ổ cứng như

Ổ cứng bị cháy Board & cháy Chip

Để giúp cho bạn dễ dàng và đơn giản kiểm tra. Chúng ta sẽ chia ra làm 2 trường hợp là không cháy Chip tinh chỉnh motor và cháy Chip tinh chỉnh motor.

1.Chip điều khiển motor bị cháy

Bạn hãy quan sát hoặc dùng đồng hồ đeo tay VOM đo từ chân tiếp xúc motor về con chip. Nếu không hề thấy phản ứng thì chắc chắn là Chip tinh chỉnh và điều khiển motor đã bị cháy. Thêm 1 tín hiệu giúp cho bạn nhận ra nữa là Chip bị cháy thì cũng sẽ làm cho cuộn dây motor và mạch in bị cháy theo. Thậm chí, có thể cháy luôn cả nguồn & một trong những linh kiện khác.

 

2. Ổ cứng bị cháy Board và cháy Chip

Cách khắc phục:

Với trường hợp này, còn nếu không có quá nhiều tài liệu rất cần thiết thì mua ổ cứng máy tính mới để thay thế là lựa chọn rất tốt dù giá cả có thể sẽ hơi đắt một ít.

Tình huống không cháy chip điều khiển và tinh chỉnh motor:

Bạn cần kiểm tra lại cầu chì & những linh kiện phía bên trong. Sau thời điểm sửa chữa thay thế các linh kiện hư hỏng thì ổ cứng sẽ vận động trở lại. Nếu được, hãy đem đến hãng ổ cứng lớn hoặc những giữa trung tâm uy tín để nhờ họ kiểm tra chính xác lỗi mà ổ cứng của bạn đang gặp phải.

a. Đầu đọc ổ cứng bị hỏng

Có nhiều nguyên nhân làm cho ổ cứng quay mà không sở hữu và nhận. Nhưng thông thường là do ổ cứng bị hỏng đầu đọc. Lúc đó, ổ cứng vẫn quay là chuyện rất là thông thường. Bởi cơ chạy của ổ vẫn hoạt động được. Đầu đọc ổ cứng bị hỏng, xuất phát từ một số lý do chính sau đây:

• Đầu đọc bị lỗi trong thời gian sản xuất.

• Sử dụng đã lâu khiến cho đầu đọc bị hao mòn.

• Không loại trừ năng lực bị va đập mạnh khi dùng

 

Cách khắc phục:

Nếu như đúng là vì đầu đọc bị hỏng thì phương án rất tốt trong tình huống này. Là bạn mang đến những trung tâm thay thế sửa chữa đáng tin cậy để thay đầu đọc với chất lượng tốt. Sau khoản thời gian thay thế sửa chữa xong, bạn rất có thể sử dụng lại thông thường như lúc trước đây.

b. Ổ cứng lỗi Firmware & badsector nhẹ

Đó là 2 lỗi mà bạn hoàn toàn c&oute; thể tự sửa ở nhà, chỉ cần yên cầu chút kỹ năng và kiến thức về máy vi tính.

Khi ổ cứng bị lỗi Firmware khi ấy laptop sẽ không sở hữu và nhận được ổ cứng. Để giải quyết và khắc phục điều đó bạn phải tìm Firmware tương xứng để nạp lại cho ổ cứng. Cụ thể chi tiết hơn chúng ta cần đào bới rõ cách nạp Firmware cho mỗi thương hiệu ổ cứng không giống nhau

Khi ổ cứng bị bad sector nhẹ, bạn có thể sử dụng phần mềm HDD Regenerator. Phần mềm HDD Regenerator là 1 trong những công cụ khỏe mạnh để khiến cho bạn sửa lỗi Bad Sector. Và làm cho tài liệu đọc được mà không làm mất đi dữ liệu. HDD Regenerator chạy trong môi trường xung quanh dos. Thời hạn chạy ổ cứng nhanh hay chậm còn tuỳ thuộc vào dung lượng ổ cứng cũng giống như ổ cứng bị bad nhiều hay ít.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *