Messenger và Instagram trì hoãn mã hóa end-to-end tới 2023

Mã hóa end-to-end- tin nhắn cho Messenger và Instagram liên tục bị trì hoãn

Messenger và Instagram trì hoãn mã hóa end-to-end tới 2023. Trước đó, Meta dự kiến tiến hành mã hóa đầu cuối tin nhắn cho Messenger & Instagram sớm nhất có thể vào năm 2022. Mặc dù vậy, bây giờ công ty đã có kế hoạch trì hoãn tính năng này cho tới năm 2023.

Messenger và Instagram trì hoãn mã hóa end-to-end tới năm 2023

Messenger và Instagram trì hoãn mã hóa end-to-end tới 2023End-to-end (Mã hóa đầu cuối tin nhắn) là cách thức mã hóa nội dung tin nhắn trước lúc gửi, khiến tài liệu không thể bị đọc được. Để giải mã tài liệu sẽ cần sử dụng khóa chỉ có duy nhất trên thiết bị của người đọc và người nhận.

Khó khăn khi thực hiện mã hóa đầu cuối tin nhắn mặc định

Nặc dầu Meta có bổ trợ người tiêu dùng gửi tin nhắn end-to-end trên Facebook Messenger và Instagram nhưng đấy là không hẳn là thiết bị lập mặc định. Theo lý giải từ Doanh Nghiệp, nguyên nhân của sự chậm chạp này là do lo ngại cho sự an toàn và tin cậy của người dùng.

Mã hóa end-to-end- tin nhắn cho Messenger và Instagram liên tục bị hoãn

Bởi việc mã hóa có nghĩa là chỉ có người gửi & người nhận mới đọc được nội dung tin nhắn, do đó sẽ gây khó khăn cho việc phát hiện các hành động tội phạm của các cơ quan quy định. Theo chiến lược mã hóa mới, Meta có thể sẽ xem tài khoản và báo cáo người tiêu dùng sớm bắt gặp những hoạt động tội phạm.

Tính năng mã hóa đầu cuối tin nhắn tin nhắn đã được tiến hành mặc định trên ứng dụng Whatsapp từ tương đối lâu. Mặc dù vậy, người tiêu dùng vẫn bắt buộc phải bật tác dụng này bằng cách sử dụng Cuộc chuyện trò bí hiểm trên Messenger.

Việc trì hoãn mã hóa đầu cuối tin nhắn mặc định của Meta liệu có thật sự là do người tiêu dùng hay còn lý do nào khác?. Liệu doanh nghiệp có liên tục lùi thời gian triển khai công dụng bảo mật này một đợt nữa trong tương lai?. Theo dõi Thiensoncomputer.vn để theo dõi thêm các bài viết liên quan về thông tin công nghệ tiên tiến nhất nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *