Sửa lỗi máy in bị kẹt giấy

Sửa máy in ở Bắc Tân Uyên

Hướng dẫn sửa Lỗi máy in bị kẹt giấy

Sau một thời gian sử dụng, máy in bị kẹt giấy và không in được, làm tác động ảnh hưởng đến công việc của bạn. Vậy Nguyên Nhân dẫn tới lỗi máy in bị kẹt giấy là gì, cách giải quyết và khắc phục máy in HP, canon 3300, canon lbp 2900,… bị kẹt giấy nguyên nhân từ đâu? Nội dung bài viết dưới đây, Thiên Sơn Computer sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy chóng vánh, hiệu quả tối ưu nhất.

Vì Sao máy in bị kẹt giấy liên miên

Tình trạng máy in bị kẹt giấy không in được do rất nhiều yếu tố khác nhau. Tiếp sau đây là các Nguyên Nhân thường gặp nhất. Bạn phải kiểm tra kỹ để xem máy in bị kẹt giấy sau đó không in được là vì Nguyên Nhân nào, để Từ đó có cách giải quyết và xử lý tương xứng nhất.

Giấy in không tốt chất lượng

Đây là 1 Nguyên Nhân tạo ra lỗi kẹt giấy trên máy in. Các loại giấy in quá mỏng, hoặc quá dày, kém chất lượng không chỉ có ảnh hưởng đến chất lượng bản in mà hoàn toàn có thể làm các bước hoạt động của máy in gặp trục trặc.

Giấy bị ẩm mốc, nhăn nhúm, dính liền nhau

Nhiều bạn có thói quen sử dụng giấy lâu ngày, làm đổ nước lên giấy, hoặc để giấy gần gần hành lang cửa số khiến giấy bị ẩm. Khi giấy in bị ẩm, các tờ giấy sẽ bị dính liền nhau hoặc bị nhàu nát, gồ ghề phiu… thực trạng đó cũng hoàn toàn có thể gây nên hiện tượng kỳ lạ kẹt giấy trong quá trình in ấn.

Trục kéo giấy bị mòn

Khi trục kéo giấy bị mòn, thay vì lấy 1 tờ giấy/lần in, trục kéo có thể lấy tới 2 – 3 tờ một lúc, gây ra thực trạng kẹt giấy không in được. Hiện tượng mòn trục kéo giấy đó thường xảy ra khi sử dụng máy in tiếp tục với gia tốc cao suốt trong quãng một khoảng thời gian dài mà không bảo trì, sửa chữa.

Lô sấy, bao lụa của máy in bị rách

Một Nguyên Nhân cũng rất thịnh hành khiến cho máy in bị kẹt giấy liên tiếp là do lô sấy bị rách bao lụa. Lô sấy là bộ phận của máy in phải hoạt động nhiều nhất. Sau một thời gian sử dụng, bộ phận này bị hao mòn làm cho bản in bị nhăn nhúm, giấy bị mắc kẹt, không đẩy ra bên ngoài khay đựng như bình thường. Không những thế, bộ phận đó cũng có thể bị rách nát, hỏng vì bị rơi ghim dữ liệu vào phía bên trong.

Cách xử lý máy in bị kẹt giấy dễ dàng mà hiệu quả

Vậy máy in bị kẹt giấy thì làm thế nào? Tùy theo từng Nguyên Nhân sẽ sở hữu cách sửa máy in bị kẹt giấy tương xứng. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cụ thể của Thiên Sơn Computer cho từng nguyên nhân. Mời những bạn cùng theo dõi!

  • Lý Do do chất lượng giấy in

Cách sửa lỗi máy in bị kẹt giấy do chất lượng giấy không tốt đơn giản hơn nhiều. Bạn chỉ việc biến hóa sang loại giấy có chất lượng tốt, tên thương hiệu rõ ràng để không thể thực trạng này. Không dừng lại ở đó, bạn phải chăm chú dữ gìn và bảo vệ giấy in tránh xa các địa điểm dễ bị nhiễm ẩm. Khi xếp giấy để in cần để giấy in ngay ngắn, thẳng hàng, không bị lệch khay. Những chăm chú nhỏ này sẽ hỗ trợ có hạn tối đa tình trạng bị kẹt giấy khi in.

  • Nguyên Nhân do trục kéo giấy

Kiểm tra trục kéo giấy xem có bị bám bụi bẩn nhiều hoặc hư mòn hay không. Nếu trục kéo bị bám bẩn nhiều, bạn chỉ cần dọn dẹp và sắp xếp là được. Trong tình huống bộ phận đó đã hư hỏng thì nên thay mới. Nếu khách hàng không tự xử lý được thì cần mang máy đến cửa hàng bảo hành hoặc gọi thợ chuyên nghiệp để sửa.

  • Máy in bị kẹt giấy ở lô sấy

Nhiều tình huống máy in bị kẹt giấy HP do lô sấy thì bạn kiểm tra xem lô sấy có bị rách nát bao lụa hay hư hỏng gì không, có dị vật nào mắc kẹt tại đây không… Trong tình huống bạn đã gỡ giấy kẹt khỏi bộ phận này & khi in lại, máy vẫn hoạt động bình thường thì không đáng lo. Còn nếu tình hình kẹt giấy vẫn cứ thì tốt nhất nên mang máy đi Bảo Hành, thay thế sửa chữa.

Lưu ý khi sử dụng máy in để giảm tối đa tình trạng kẹt giấy

Qua các thông tin trên đây chắc hẳn bạn cũng đã nhận được ra nguyên nhân máy in bị kẹt giấy hầu hết xuất phát từ việc sử dụng máy. Do đó, để ngăn cản tối đa tình hình này, trong tiến trình sử dụng máy in, bạn cần để ý một số vấn đề sau:

  • Cần lau chùi và vệ sinh in định kỳ để tránh bụi bờ bám trong máy tác động ảnh hưởng đến chất lượng in.
  • Liên tục kiểm tra, bảo dưỡng các bộ phận trong máy in. Nếu có trục trặc hay hỏng hóc, mòn hỏng ở các bộ phận như lô giấy, trục kéo giấy thì cần sửa chữa thay thế càng sớm càng tốt.
  • Sử dụng mực in, giấy in chất lượng tốt, có thương hiệu để bản in ra đẹp nhất tương tự như không làm tác động ảnh hưởng đến quy trình hoạt động vui chơi của máy.
  • Lúc đặt giấy vào khay đựng, cần đặt thẳng hàng, ngay ngắn, đúng kỹ thuật. Kiểm tra xem có bị rơi ghim vào trong máy in hay chưa tháo ghim trên giấy tờ hay là không. Vì nếu đặt ghim sẽ dễ dẫn tới tình trạng làm rách nát bao lụa của lô sấy, gây kẹt giấy.

Trên đó là những lý do máy in bị kẹt giấy liên tiếp không in được và cách giải quyết, sửa lỗi dễ dàng, nhanh chóng mà kết quả. Thiên Sơn Computer mong muốn qua nội dung bài viết này, bạn đã biết nguyên nhân máy in bị kẹt giấy  và cần làm những gì khi gặp tình trạng này để không bị gián đoạn trong việc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *