KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MACBOOK BỊ NÓNG

Cách khắc phục macbook nhanh bị nóng

MacBook là loại máy sang trọng và cao cấp của Apple, được rất nhiều người yêu công nghệ sử dụng. Một số lỗi ở MacBook cũ hay MacBook mới thường gặp như nóng đột ngột hay quá tải nhiệt năng. Làm thế nào để khắc phục tình trạng macbook bị nóng. Hãy cùng THIENSONCOMPUTER.vn hiểu rõ hơn về tình trạng này trong bài viết hôm nay.

CÁCH KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MACBOOK BỊ NÓNG

Mùa hè nắng nóng làm cho nhiệt độ tăng cao là kẻ thù của gần như sản phẩm kỹ thuật chúng ta sử dụng. 1 Số loại MacBook cũ hay MacBook mới thường gặp tình trạng máy nóng đột ngột hay quá tải nhiệt năng. 
Khi gặp tình trạng này, máy nóng lên cực kỳ nhanh, tất nhiên việc tỏa nhiệt với cường độ cao. Nếu bạn không khắc phục ngay tình trạng này thì máy của bạn có thể đối mặt với 1 số sự cố như: cháy chíp, giảm tốc độ xử lý dữ liệu… Vậy bạn phải làm gì để khắc phục tình trạng này?.
Trong bài viết ngày hôm nay hãy cộng THIENSONCOMPUTER.vn tậu hiểu biết “Cách khắc phục tình trạng MacBook bị nóng bạn nên biết”.

1. Tránh nhiệt độ trực tiếp từ môi trường

Bề mặt laptop làm từ bằng nhựa hoặc kim loại nên rất dễ hấp thụ nhiệt từ môi trường bên ngoài. Một số tác nhân như nhiệt độ trực tiếp từ ánh sáng mặt trời gia tăng vấn đề hấp thụ nhiệt.
Những đồ gia dụng như sofa, gối, chăn, đệm là các thiết bị giữ nhiệt, nếu để MacBook trên đấy, máy sẽ bị bít tắc, không thoát được nhiệt những khe tản nhiệt làm máy nóng nhanh. Điều này khiến cho vấn đề tản nhiệt kém hiệu quả, về lâu về dài ảnh hưởng tới quá trình sử dụng cũng như tuổi thọ của máy.
Không đặt MacBook lên bề mặt giữ nhiệt

2. Hạn chế việc bật nhiều tab khi duyệt web

Việc duyệt web sẽ tiêu tốn rất nhiều tài nguyên của hệ thống, nếu bạn bật đồng thời nhiều tab trên trình duyệt. Hãy giảm thiểu việc này chỉ bật các tab thật sự cần thiết mà bạn cần dùng. 
Các trang web thời điểm này vừa là nơi cung ứng thông tin vừa thương mại hóa các quảng cáo, điều này khiến cache nhanh đầy và tải cực kỳ lâu. 
Đây chính là nguyên nhân khiến MacBook nhanh nóng và tỏa ra phổ biến nhiệt năng vì buộc phải gánh các tab nặng tiêu tốn pin và ngốn nhiều dung lượng CPU.
Không nên mở nhiều tab

3. Giảm thiểu đa nhiệm ứng dụng nặng

Việc chạy đồng loạt hàng loạt các phần mềm, phần mềm nặng như Adobe, Photoshop, chơi nhạc, … khiến máy tính tiêu tốn đa dạng tài nguyên hệ thống. Làm MacBook nóng lên một bí quyết mau lẹ. Bạn hãy sử dụng MacBook cho những tác vụ thật sự nhu cầu cần thiết của mình.
Một số phần mềm thiết kế nặng

4. Không vệ sinh, bảo dưỡng MacBook định kỳ

Vệ sinh bảo dưỡng MacBook là một trong những việc hết sức quan trọng trong quy trình sử dụng MacBook hay các đồ vật kỹ thuật khác. 
Lúc vệ sinh MacBook sẽ được quét bụi, tra dầu quạt, tra kem tản nhiệt … Điều này sẽ giúp duy trì sự ổn định của MacBook, giúp thiết bị hoạt động ổn định, tránh tình trạng nóng cục bộ và những sự cố phát sinh lúc dùng.
Vệ sinh MacBook định kỳ
Trên đây THIENSONCOMPUTER.vn đã cùng bạn hiểu rõ “Cách khắc phục tình trạng MacBook bị nóng bạn cần biết”. Chúc bạn thành công và có thêm những kiến thức cho chiếc macbook của mình.
Hãy thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng MacBook định kỳ để chăm sóc sức khỏe thiết bị tốt nhất. Chúc MacBook của bạn luôn khỏe mạnh.
5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *