Intel ra mắt Modun M.2 5G mới cho laptop

Intel ra mắt Module M.2 5G mới dành cho laptop

Có lẽ 2021 là năm tập đoàn Intel mang lại không ít bất ngờ dành cho người dùng, đặc biệt là cải tiến Module M.2 5G cho CPU. Mới đây hãng sản xuất này đã ra mắt modem Intel 5G Solution 5000 thứ nhất trong 1 sự kiện online. Intel ra mắt Modun M.2 5G mới cho laptop trong năm nay.

Đáng ra, Module M.2 5G đã sớm được Intel trình làng trong sự kiện Computex vào năm ngoái nhưng do đại dịch nên bị trì hoãn lại.

Intel ra mắt Modun M.2 5G mới dành cho laptop

Module M.2 Intel 5G chiến thuật hoàn chỉnh cho nhà phân phối laptop

Computex 2021 tại Đài Loan là event được chờ đón nhất cho tất cả những người đam mê công nghệ. Nhất là những người dùng luôn muốn sở hữu các GPU, CPU rất tốt trước khi chúng chính thức được ra mắt trên thị trường.

Trong thềm event, Intel đã “âm thầm” giới thiệu chiến thuật module rời Intel 5G Solution 5000 trên CPU, được chấp nhận các đơn vị sản xuất dễ dàng và đơn giản mang chuẩn 5G lên sản phẩm của bản thân.

Module M.2 Intel 5G

Intel 5G Solution 5000 sẽ tiến hành phối kết hợp vào khe cắm M.2 bổ trợ 5G ở tần số 6GHz, 4G LTE và 3G nhưng không kết nối với mmWave. Công nghệ này đã được kiểm nghiệm không ít lần qua những thí điểm trong tháng 8 năm 2020 của Intel & phần nhiều các nhà mạng lớn trên toàn thị trường quốc tế. Vì vậy, máy tính xách tay tích hợp module M.2 5G rất có thể làm việc ở phần nhiều các Thị trường.

Khi nào phương án Module M.2 5G chính thức được ứng dụng?

Dù rằng giải pháp với module rời sẽ đẩy nhanh việc triển khai 5G trên máy vi tính nhưng vẫn tồn tại nhiều điểm yếu. Bởi ngoài bổ sung module 5G, những đơn vị sản xuất vẫn gắn thêm ăng-ten để thu phát sóng.

Những dòng thiết bị thứ nhất kết hợp module 5G vào khe M.2 của Intel sẽ sớm được tung ra trong năm nay. Những nhà phân phối Acer, Hãng Asus & HP đều sẽ ứng dụng công nghệ này trên 1 số sản phẩm.

Bạn nghĩ sao về giải pháp Module M.2 5G mới của Intel? Liệu bạn có sẵn sàng để sở hữu 1 chiếc máy tính 5G để linh động thao tác tại nhà, cơ quan hay chỗ đông người mà dường như không cần liên kết wifi?. Hãy cùng sẻ chia suy nghĩ của bạn ngay dưới phần comment nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *