Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic Bạn nên tìm hiểu

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh của thiết bị điện tử ở thời gian dài rất có hại có sức khỏe và mắt, ViewSonic đã ứng dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh trên các thiết bị của mình, vậy công nghệ này hoạt động như nào và có lợi ích gì cho người dùng thì hãy cùng tìm hiểu với Thiên Sơn Computer nhé.

Tìm hiểu về ánh sáng xanh

Trên màn hình của thiết bị điện tử có hiển thị, mỗi một màu là sự kết hợp của 3 hẹ màu RGB( đỏ, xanh lục, xanh dương), trong đó màu đỏ có bước sóng dài nhất (700-1000nm) và ít năng lượng nhất, dải màu xanh dương có bước sóng ngắn (400 – 490nm) và nhiều năng lượng hơn.

Mắt chúng ta dễ sàng lọc các ánh sáng xanh lục và đỏ vì chúng có ít năng lượng nhưng mức năng lương photon trong ánh sáng xanh cao hơn. Ánh sáng xanh không hẳn là xấu nhưng nếu tiếp xúc ban ngày sẽ giúp chúng ta tỉnh táo, điều chỉnh nhịp sinh học, giúp tăng trí nhớ,….

Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic
Công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter của ViewSonic

Nhưng nếu tiếp xúc nhiều ánh sáng xanh vào ban đêm sẽ kích thích não, ức chế bài tiết melatonin và tăng cường sản xuất hormone tuyến thượng thận, những thứ này sẽ phá hủy sự cân bằng nội tiết tố và ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ, dẫn tới bị khô mắt, mỏi mắt, mệt mỏi,…

Nguyên lý hoạt động của công nghệ Blue Light Filter

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài, đặc biệt là ban đêm rất có hại cho sức khỏe, hiểu được điều này, ViewSonic đã áp dụng công nghệ lọc ánh sáng xanh Blue Light Filter vào các thiết bị màn hình của mình.

Blue Light Filter là công nghệ có thể làm màn hình LED-Backlit giảm thiểu ánh sáng xanh có hại cho mắt nhưng vẫn duy trì hiệu suất và ngừa sự biến dạng màu sắc ở nhiệt độ màu thấp.

Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài, đặc biệt là ban đêm rất có hại cho sức khỏe
Việc tiếp xúc với ánh sáng xanh trong thời gian dài, đặc biệt là ban đêm rất có hại cho sức khỏe

Ngoài ra ViewSonic cho phép người dùng tự điều chỉnh mức độ ánh sáng xanh qua 100 mức lọc, cho phép người dùng linh động điều chỉnh mức độ phù hợp,mức thấp nhất là 100 và cao nhất là 0.

Hướng dẫn điều chỉnh ánh sáng xanh phù hợp 

Đa phương tiện có độ nét cao từ 100 – 50: Với hoạt động liên quan tới đa phương tiện với độ sắc nét như: làm việc, chơi game, xem phim,… Bạn chỉ nên giảm ánh sáng xanh với mức độ nhẹ, việc giảm không quá cao như vậy giúp bạn vẫn cảm nhận được độ chân thực và sắc nét.

Duyệt web và các hoạt động giải trí cơ bản 50 – 25: Với các hoạt động cơ bản thì có thể chỉnh mức độ lọc ánh sánh xanh ở mức cao hơn, giao động từ 50 xuống 25 để bảo vệ mắt tốt hơn mà không ảnh hưởng tới trải nghiệm nhiều.

Hướng dẫn điều chỉnh ánh sáng xanh phù hợp 
Hướng dẫn điều chỉnh ánh sáng xanh phù hợp 

Tác vụ với văn bản ( 25 – 0): Các tác vụ cơ bản thuần túy, đặc biệt là các giao diện đen trắng thì các yếu tố màu sắc không quan trọng, lúc này bạn có thể giảm ánh sáng xanh xuống mức tối đa.

ĐỌC THÊM: Hướng dẫn Sửa lỗi màn hình xanh

Hướng dẫn thoát chế độ toàn màn hình máy tính đơn giản 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *