Có nên mua MacBook 256GB hay 512GB?

Có nên mua MacBook 256GB hay 512GB?

Macbook là hàng điện tử được nhiều người dùng biết tới với nhiều phiên bản bộ nhớ khác nhau, phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng, nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết nên lựa chọn Macbook 256GB hay 512GB thì hãy cùng Thiên Sơn Computer tìm hiểu nhé.

Có nên mua Macbook 256gb hay 512GB

Đối tượng nào nên dùng Macbook 256GB

Nếu bạn muốn chiếc Macbook phục vụ cho những nhu cầu cơ bản: xử lý văn bản, email, thiết kế cơ bản,… thì phiên bản 256GB đủ để đáp ứng tốt với tốc độ mượt mà. Nếu người dùng không có cần lưu trữ quá nhiều thì Macbook 256gb là lựa chọn hợp lý và tiết kiệm chi phí.

Có nên mua MacBook 256GB hay 512GB?
Có nên mua MacBook 256GB hay 512GB?

Đối tượng nào nên dùng Macbook 512gb

Macbook 512gb phù hợp với người dùng thường sử dụng các ứng dụng chuyên môn với tác vụ nặng nhưng yêu cầu vận hành mượt mà. Nếu người dùng muốn không gian rộng lớn để lưu trữ dữ liệu học tập, làm việc thì macbook 512gb là lựa chọn hợp lý.

Tốc độ xử lý

Cả 2 phiên bản Macbook 256gb và 512gb có tốc độ xử lý cũng ngang nhau về mặt truy xuất dữ liệu, hình ảnh, video. Tốc độ này phụ thuộc vô bộ vi xử lý của Apple nhưng với hiệu năng vượt trội, bạn có thể thoải mái sử dụng các tác vụ cơ bản mà gần như sẽ không xảy ra hiện tượng giật, lag.

Khả năng lưu trữ

Tùy vào nhu cầu sử dụng với tài chính mà người dùng có thể lựa chọn:

  • Nếu chỉ cần đáp ứng được nhu cầu lưu trữ cơ bản với mức giá vừa phải thì phiên bản 256gb sẽ là lựa chọn phù hợp, việc này giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.
  • Tuy nhiên nếu công việc bạn yêu cầu lưu trữ lớn như: dựng phim, render video, thiết kế đồ họa thì phiên bản 512GB là lựa chọn hợp lý đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập, làm việc của bạn.
Tùy vào nhu cầu sử dụng với tài chính mà người dùng có thể lựa chọn
Tùy vào nhu cầu sử dụng với tài chính mà người dùng có thể lựa chọn

Các câu hỏi liên quan tới dung lượng Macbook

Macbook 25gb có đủ dùng không?

Tùy vô nhu cầu sử dụng nếu bạn chỉ lưu trữ và sử dụng các tác vụ cơ bản như: tài liệu, làm việc văn phòng,… thì macbook 256gb vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Nhưng nếu công việc bạn yêu cầu sử dụng những tác vụ nặng với không gian lưu trữ lớn như: dựng phim, thiết kế đồ họa,… thì 256gb vẫn chưa đáp ứng đủ, bạn nên cân nhắc lựa chọn phiên bản lớn hơn như 512gb.

Macbook có nâng cấp dung lượng được không?

Việc thay thế RAM hay ROM là điều không thể vì nhìn chung thiết kế của Apple hàn luôn những liên kiện trực tiếp lên bo mạch chủ. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ về nhu cầu của mình để lựa chọn phiên bản tốt nhất nhé.

Macbook có nâng cấp dung lượng được không?
Macbook có nâng cấp dung lượng được không?

Nếu dung lượng bộ nhớ đầy thì phải làm sao?

Khi bộ nhớ Macbook bị đầy thì người dùng cần giải phóng dung lượng cho sản phẩm để tăng hiệu suất vận hành. Bạn nên xóa các tệp, hình ảnh, ứng dụng không cần thiết hoặc dùng thêm iCloud để lưu trữ dữ liệu với tính năng đồng bộ dữ liệu trên tất cả thiết bị Apple vô cùng tiện lợi.

Khi bộ nhớ Macbook bị đầy thì người dùng cần giải phóng dung lượng
Khi bộ nhớ Macbook bị đầy thì người dùng cần giải phóng dung lượng

ĐỌC THÊM: Macbook có chơi game được không?

Cách cài win cho Macbook M1 dễ dàng

Nâng cấp SSD cho MacBook

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *