Cách sửa lỗi màn hình đen trên Win 10 nhanh nhất

Cách sửa lỗi màn hình đen trên Win 10 thông dụng nhất

4 Cách sửa lỗi màn hình đen trên Win 10 nhanh nhất

Lỗi màn hình hiển thị màu đen rất có thể xảy ra trong một số tình huống trên Windows 10, xuất phát từ các luận điểm liên quan đến card đồ họa, lỗi kết nối giữa máy tính với màn hình hiển thị của bạn, lỗi xảy ra trong lúc thiết lập hệ quản lý và điều hành, update những phiên bản mới… Hoặc dễ dàng và đơn giản là hoàn toàn có thể xảy ra ngẫu nhiên vào bất kỳ thời gian nào. Vậy hãy cùng Thiên Sơn Computer tìm được cách sửa lỗi màn hình đen trên Win 10 nhanh nhất nhé!.

1. Lỗi màn hình hiển thị đen trong quá trình thiết lập

Nếu gặp phải lỗi màn hình hiển thị đen trong thời gian cài đặt Windows hoặc bản cập nhật mới thì nên kiên trì chờ, vì rất có thể các bước thiết lập đang diễn ra dưới nền. Tuy nhiên, nếu thời hạn kéo dãn từ 3 đến 6 tiếng thì có thể tiến trình thiết lập đã trở nên treo.

Lúc đó, bạn hãy thử tắt máy tính xách tay bằng phương pháp nhấn và giữ nút nguồn vài giây. Nếu dùng máy tính xách tay bạn cũng có thể rút sạc và tháo pin ra.

Rút hết các dòng thiết bị không cần thiết đang kết nối với máy tính như ổ cứng ngoài, USB, máy in, điện thoại, trò chơi console & màn hình phụ.

Cách khắc phục lỗi màn hình đen trên Win 10 thông dụng nhất

Lỗi màn hình bị đen khi thiết lập

Nếu có thể bạn cũng nên tắt Wifi & Bluetooth. Chỉ để lại các liên kết thiết yếu với máy tính xách tay như: Bàn phím, chuột và screen.
Chờ trong tầm 60 giây, sau đó lắp pin & cắm dây nguồn vào và mở máy tính xách tay lên.

Nếu chỉ là một trong những sự cố nhỏ, trục trặc một ít thì tiến trình setup sẽ được liên tiếp và hoàn tất. Sau khi đã hiển thị màn hình Desktop Windows 10 bạn cũng có thể liên kết lại những thiết bị bên ngoài và những thiết bị khác.

Nếu quy trình cài đặt thất bại và trở lại trạng thái cũ, tiến hành ngắt tất cả liên kết các dòng thiết bị bên phía ngoài & thử thiết đặt Windows 10 một đợt tiếp nhữa. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng USB Boot để thiết lập hệ quản lý và điều hành.

2. Kiểm tra kỹ cáp kết nối

Nếu máy tính của bạn hiển thị lỗi screen đen trước khi đăng nhập vào Windows 10, Vì Sao có thể là vì sự cố kết nối giữa laptop và màn hình.
Với trường hợp này, nếu bạn đang sử dụng máy tính Windows, hãy kiểm tra kỹ cáp kết nối màn hình hiển thị ở cả 2 đầu, xem đã cắm chắc & đúng chưa, dây cấp điện cho screen đã cắm chưa?
Nếu có rất nhiều cổng video output thì rất có thể đổi sang cổng khác thử. Đôi khi update driver có thể khiến xảy ra sai sót như gửi dấu hiệu video đến nhầm cổng (DVI, HDMI, DisplayPort, Thunderbolt, VGA).

Nếu máy vi tính có cả card đồ họa rời & card phối kết hợp, chúng ta có thể chuyển qua dùng card phối hợp để kiểm tra xem có phải card rời bị lỗi không. Trong vô số tình huống sau thời điểm Windows 10 hoặc BIOS, card rời bị vô hiệu & bạn phải bật lại nó trong thiết lập mainboard.

Nếu sử dụng màn hình hiển thị ngoài, bạn có thể mở thiết lập màn hình và tăng độ sáng màn hình lên, kiểm tra luôn xem input mà screen đang sử dụng đã đúng chưa. Thử liên kết với một screen khác hoặc dùng dây cáp khác (DisplayPort, HDMI, DVI, VGA, Thunderbolt) để nhìn luận điểm nằm ngay màn hình hiển thị, card màn hình hiển thị hay cáp kết nối.

Nếu đang kết nối laptop với ti vi, kiểm tra kỹ lại xem TV đã được mở hay chưa & hãy chắc rằng bạn đã thiết lập đúng Input (đầu vào) để kết nối với dòng thiết bị.

3. Phát hiện màn hình 

Trong vô số nhiều trường hợp lỗi màn hình đen là do Windows 10 không bắt gặp được màn hình hiển thị. Bạn cũng có thể sử dụng tổng hợp phím Windows + Ctrl + Shift + B để khởi động lại driver video và làm mới liên kết màn hình.

Thử “đánh thức” màn hình

Trên Tablet (chẳng hạn như Surface Pro), chúng ta cũng có thể thức tỉnh màn hình hiển thị bằng phương pháp nhấn nhanh nút tăng âm lượng & giảm âm lượng cùng theo đó 3 lần.

Khi triển khai hành vi này, các bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp và hoạt động trên screen cho biết rằng Windows 10 rất có thể bình luận lệnh và nó đang setup lại kết nối với màn hình.

Ngoài ra, giả sử rằng Windows 10 có công dụng phản hồi, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt Win + P. Để hiển thị menu “Project”. Tiếp đến nhấn phím Phường một đợt nữa & nhấn phím Enter để đổi khác giữa các chế độ hiển thị khác nhau, rồi xem lỗi màn hình đen có mất hút hay không. (Bạn sẽ cần tái diễn thao tác này 4 lần để chuyển đổi lần lượt qua tất cả những cơ chế có thể).

Nếu khách hàng không nhìn thấy gì trên screen, hãy nhấn & giữ nút nguồn trong vòng 10 giây để tắt thiết bị. Sau đó bạn sẽ nhấn nút nguồn một lần nữa, để máy được khởi động lại.

4. Ngắt kết nối các thiết bị không rất cần thiết

Những thiết bị liên kết phía bên ngoài có thể là Nguyên Nhân gây ra lỗi screen laptop đen xì. Trong trường hợp này bạn hãy thử ngắt kết nối toàn bộ thiết bị bên phía ngoài và kiểm tra xem lỗi còn hay là không.

Nếu mọi thứ quay trở lại trạng thái bình thường ban đầu & không hề xuất hiện lỗi screen đen nữa, lúc ấy bạn có thể thử liên kết lại từng dòng thiết bị bên phía ngoài một với máy vi tính của chính mình. Nếu máy vi tính bị lỗi screen đen xì một lần nữa, khi đó chúng ta có thể xác định được đâu là thiết bị gây lỗi.

Ngắt kết nối dòng thiết bị của bạn, tiếp nối khởi động lại laptop. Nếu lỗi trên vẫn tiếp tục xảy ra, hãy gọi ngay tới Hỗ trợ tư vấn 0902 002 558 – 0965 550 636  (miễn phí) để được giải đáp mọi câu hỏi một cách tận tình nhất.

Hoặc chúng ta có thể tới ngay trọng tâm sửa chữa thay thế máy tính Thiên Sơn Computer để được kiểm tra và thay thế sửa chữa kịp thời thiết bị của mình!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *