Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows

Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows đơn giản

Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản ngay trên Windows

Windows 10 không hạn chế việc chia và gộp ổ cứng, miễn là ổ cứng đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của hệ thống. Bây giờ, có rất nhiều ứng dụng giúp phân vùng ổ cứng, chia và ghép ổ cứng tốt và rất dễ dàng sử dụng. Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows như thế nào. hãy cùng Thiensoncomputer.vn khám phá ngay nhé.

Chú ý khi gộp ổ cứng

Có một số chú ý khi bạn có nhu cầu muốn hợp nhất các ổ đĩa, trước tiên chúng phải là những phân vùng của 1 ổ đĩa vật lý duy nhất. Tức là nếu máy tính xách tay của bạn có 2 ổ cứng vật lý riêng lẻ thì không thể ghép theo cách này. Ví dụ, bạn có một ổ cứng SSD để cài Windows & 1 ổ cứng HDD để chứa dữ liệu. Bạn không thể hợp phân vùng từ ổ cứng chứa dữ liệu thêm vào ở đĩa cài Windows & ngược lại.

Thứ 2, để gộp hai đĩa lại với nhau, những phân vùng của chúng cần nằm sát nhau, & bạn cần dọn sạch tất cả dữ liệu trên ổ đĩa sau để có thể gộp vào ổ đĩa trước. Lúc này, chúng ta sẽ triển khai cách gộp ổ cứng trên Windows 10.

Hướng dẫn gộp ổ cứng không mất tài liệu

Bước 1: Làm trống ổ đĩa. Nếu như muốn hợp nhất ổ E vào ổ D thì cần loại bỏ toàn bộ dữ liệu tại ổ E. Ngoài ra ổ D vẫn có thể chứa tài liệu mà không ảnh hưởng, tác động trong quá trình hợp nhất ổ trong Windows 10.

Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows dễ dàng nhất
Trước tiên cần làm trống ổ đĩa

Bước 2: Nhấn chuột phải vào biểu tượng Windows → Chọn Disk Management, trình quản lý ổ đĩa sẽ hiện ra như phía bên dưới.

Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows nhanh chóng
Truy cập quản lý ổ đĩa

Bước 3: Sau đây, bạn sẽ phát hiện các phân vùng ổ cứng C, D, E. Có thể hợp nhất những ổ nằm cạnh nhau.

Như vậy theo hình bạn có thể hợp nhất ổ E và ổ D, hợp nhất ổ D & ổ C. Bạn không thể hợp nhất ổ E & ổ C vì chúng không ở cạnh nhau.

Hướng dẫn cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows
Bạn cũng có thể hợp nhất các ổ cứng xếp cạnh nhau

Bước 4: Để gộp ổ E và ổ D, bạn nhấp chuột phải vào ổ E & chọn Volume. Trong trường hợp chưa dọn sạch tài liệu bên phía trong thì bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện thông thường, nhưng sẽ mất hết tài liệu.

Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows 10
Chọn Volume để hợp nhất ổ cứng

Bước 5: sau khi xóa, ổ đĩa sẽ chuyển hẳn sang black color, không hiện tên và hiển thị Unallocated

Ổ đĩa hiển thị màu đen

Bước 6: tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành gộp phân vùng đã xóa vào ổ D bằng phương pháp click chuột phải vào phân vùng ổ D, chọn Extend Volume.

Chọn Extend Volume

Bước 7: liên tục nhấn Next khi xuất hiện các hộp thoại → sau đó chọn Finish.

Nhấn Next lúc các hộp thoại xuất hiện

Sau thời điểm gộp vùng ổ E và phân vùng ổ D, giờ đây chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với dung lượng của 2 ổ trước đây cộng lại.

Quy trình hoàn tất

 

Với hướng dẫn trên, bạn đã hoàn tất các bước gộp ổ cứng Win 10. Nhờ thao tác làm việc này chúng ta cũng có thể tăng dung lượng ổ cứng nhanh chóng mà bảo đảm không làm mất đi dữ liệu. Cảm ơn các bạn đã theo dõi nội dung bài viết, cùng chờ đón những thủ thuật bổ ích của những bài viết sau bạn nhé!.

Rate this post

1 những suy nghĩ trên “Cách phân vùng ổ cứng SSD đơn giản trên Windows

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *