Cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG hoặc PNG nhanh

Cách lưu và chuyển ảnh Webp sang JPG hoặc PNG nhanh nhất

Độc quyền định dạng Hình ảnh WebP của Google được cho là tốt hơn đối với định dạng PNG JPG chuẩn mức hoặc . Nó tạo ra kích cỡ tệp nhỏ hơn hẳn đối với JPG & vẫn bổ trợ công dụng trong quãng của PNG mà hoàn toàn không làm giảm chất lượng. Nó đang được dùng bởi nhiều website bây giờ, bao gồm YouTube, Google Play Store & ứng dụng Facebook Android.

Hướng dẫn cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG hoặc PNG nhanh

Lý tưởng như nó hoàn toàn có thể, nó vẫn không được bổ trợ bởi nhiều trình căn chỉnh Hình ảnh và các hình thức gửi online . Cá thể tôi phải liên tục xử lý những Tấm hình WEBP trong việc của mình và chính vì như thế mình đã tìm kiếm ra rất nhiều cách để lưu Tấm hình WEBP vào JPG hoặc PNG với mỗi cách đều sở hữu điểm mạnh riêng. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia sẻ những bắt gặp của tôi với bạn.

1. Căn chỉnh URL Bức Ảnh

Bước 1: Bạn mở ảnh sang tab mới. Nhấn chuột phải vào Hình ảnh , chọn “Mở Hình ảnh trong tab mới”.

Bước 2: Hình ảnh trong tab mới được xuất hiện thêm, trên Showroom URL ảnh bạn xóa cụm chữ cái từ sau dấu “=“. Tiếp nối nhấn ENTER

Ví dụ:

URL ảnh gốc có định dạng đuôi .Webp : https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/files/styles/w830/public/field/image/2020/03/remote-desktop-windows-10.jpg?itok=lbiEYkAI

URL được chuyển đổi sau khi xóa phần “=lbiEYkAI“

https://www.windowscentral.com/sites/wpcentral.com/files/styles/w830/public/field/image/2020/03/remote-desktop-windows-10.jpg?itok

Bước 3: Sau khoảng thời gian đã thay đổi URL xong, nhấn chuột phải trong Hình ảnh chọn “Lưu hình ảnh thành …“. Chọn vị trí lưu rồi nhấn “Save

2. Sử dụng trình duyệt web khác

Một trong những trình duyệt, Microsoft Explorer, Firefox và Apple Safari vẫn không hỗ trợ WebP. Vì thế, nếu một website sử dụng các tệp .webp, thì nó phải cung cấp các phiên bản JPEG hoặc PNG của những Hình ảnh gần giống cho Safari hoặc Internet Explorer. Nhận các phiên bản JPEG hoặc PNG của Tấm hình trên một website thường đơn giản dễ dàng như chỉ cần mở nó trong Safari hoặc IE và sau đó tải xuống Hình ảnh từ trình duyệt đó.

Từ là một website có chứa Tấm hình WebP, nên chọn lựa URL, click chuột phải vào nó, kế tiếp bấm vào sao chép / Copy.

Kích hoạt một trình duyệt khác không giúp WebP, nhấp chuột phải vào thanh ADD URL, sau đó nhấp vào Dán / Paste, & nhấn Enter.

Nhấn Chuột phải vào ảnh & chọn Save picture as … . Điều phối đến một thư mục tiêu, sau đó nhấp vào Save . &Amp; Hình ảnh của các bạn sẽ tải xuống folder đó.

3 . Sử dụng tiện ích mở rộng Chrome

Trên Google Chrome, chúng ta có thể sử dụng tiện ích lan rộng ra tiện lợi có tên Save image as Type có bổ sung thêm tùy chọn trong menu kịch bản để tải xuống Tấm hình WEBP dưới dạng PNG, JPG .

Bước 1: Bạn click tại đây để lấy liên kết bên dưới để setup cho Chrome.

Với người dùng Opera, nếu muốn cài đặt extension này thì phải có sự trợ giúp của Install Chrome Extensions.IFrame

Bước 2: cài đặt xong, bạn nhấp chuột phải lên ảnh WebP > chọn Save image as Type & chọn định ảnh ảnh muốn lưu:

    • Save as JPG: Thay đổi & lưu thành JPG.
    • Save as PNG: Thay đổi & lưu thành PNG.
    • Save as WebP: Thay đổi & lưu thành WebP.

Bước 3: sau đó, bạn đặt tên & chọn địa điểm lưu cho file ảnh.

Lưu ý: Ngoài tiện ích Save image as Type bạn có thể sử dụng thêm tiện ích User-Agent Switcher for Chrome giúp đánh lừa trang web rằng bạn đang truy vấn từ trình duyệt khác không hẳn Chrome hay Opera.

4. Sử dụng Thương Mại Dịch Vụ thay đổi định dạng webp sang JPG/ PNG trực tuyến

CloudConvert: Bạn vào https://cloudconvert.com/webp-to-png, bấm png > image để chọn định dạng ảnh muốn chuyển đổi sang > bấm Select File để chọn ảnh. Trước lúc đổi khác, bạn có thể căn chỉnh (kích thước, chiều, độ phân giải, định dạng,…), nơi lưu hay nén file (Create archive). Cuối cùng, bấm Start Conversion để chuyển đổi và download.

Convertio: Bạn vào https://convertio.co/vn/webp-png/, chọn Tấm hình từ các nguồn bổ trợ (máy tính, Google Drive, Dropbox, URL) > chọn định dạng đầu ra (bấm PNG > Hình ảnh). Tiếp sau, bạn bấm nút Đổi. Khi đổi khác thắng lợi, bấm download.

6. Sử dụng trình chuyển đổi Bức Ảnh máy tính

Nếu một biến hóa online không phải là điều bạn cần, thì ứng dụng thay đổi Hình ảnh trên máy tính để bàn sẽ là 1 trong những giải pháp tuyệt hảo . Dù rằng có khá nhiều, nhưng cá thể tôi thích XnConverter vì nó trọn vẹn free và đi kèm theo với nhiều tính năng.

XnConverter có sẵn cho Windows, Mac OS X và Linux & được cho phép bạn biến đổi hàng loạt Hình ảnh không giới hạn . Hãy xem cách bạn cũng có thể sử dụng nó để đổi khác Bức Ảnh WEBP sang JPG hoặc PNG:

Bước 1: Tải xuống & thiết lập XnConverter và khởi chạy nó.
Bước 2:Trong tab Input , nhấn vào Địa Chỉ files và chọn bao nhiêu Tấm hình bạn thích.

Bước 3: di chuyển đến tab Output & bạn sẽ phát hiện hàng tá tùy chọn để kiểm soát và điều chỉnh. Mặc dầu, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh tùy thích, nhưng chỉ việc chọn định dạng đầu ra mong muốn (JPG / PNG) là đủ. Bạn có thể nhấn vào Settings bên dưới định dạng để điều chỉnh thêm chất lượng đầu ra.

Bước 4: hiện nay nhấn vào Convert & toàn bộ những Hình ảnh sẽ tiến hành chuyển đổi & lưu trong vị trí được chỉ định.

Cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG hoặc PNG nhanh bằng chụp hình

7. Sử dụng cách chụp hình màn hình hiển thị máy tính xách tay của bạn & lưu vào máy

Có nhiều phương pháp chụp để mà chụp lại ảnh màn hình máy tính xách tay bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tại 30 Công cụ chụp hình màn hình máy vi tính tốt nhất có thể.

Như vậy là bạn đã tìm hiểu về 7 cách lưu và chuyển ảnh .Webp sang JPG hoặc PNG nhanh.Chúc bạn thành công!. Có câu hỏi gì những bạn có thể đặt thắc mắc ở dưới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *