Cách đặt tên cho Chrome Windows

Cách đặt tên cho Chrome Windows

Để tổ chức tốt hơn, bạn có thể đặt tên cho cửa sổ Chrome bất kỳ thứ gì bạn muốn. Dưới đây là cách đặt tên cho Chrome Windows.

Theo mặc định, Google Chrome đặt tiêu đề trang web của tab đang hoạt động làm tiêu đề cửa sổ. Trong bản cập nhật Chrome v90 gần đây, Google đã thêm một tính năng mới có tên là “Name Window”. Sử dụng tính năng này, bạn có thể gắn nhãn hoặc đặt tên cho cửa sổ Chrome bất kỳ thứ gì bạn muốn .

 Nếu bạn là người mở nhiều tab và sắp xếp chúng thành các cửa sổ khác nhau, việc đặt tên cho các cửa sổ đó sẽ giúp ích nhiều hơn trong việc phân loại và tổ chức tốt hơn. Thêm vào đó, việc gắn nhãn các cửa sổ Chrome cũng giúp bạn dễ dàng xác định chúng trong màn hình Alt-Tab.

Hướng dẫn cách đặt tên cho Chrome Windows

Ví dụ: tại bất kỳ thời điểm nào, tôi có ít nhất ba cửa sổ Chrome được mở với nhiều tab trong mỗi cửa sổ. Khi cố gắng chuyển đổi giữa các cửa sổ Chrome bằng phím tắt Alt + Tab, tôi phải nhận dạng cửa sổ từ hình thu nhỏ hoặc tiêu đề trang web mặc định. Mặc dù không phải là vấn đề lớn nhưng đôi khi nó có thể khiến bạn đau lưng. Bằng cách đặt tên tùy chỉnh cho mọi cửa sổ Chrome, bạn có thể chuyển sang cửa sổ mình muốn mà không cần chơi trò chơi đoán.

Trong hướng dẫn cách làm Chrome nhanh và ngắn này, hãy để tôi chỉ cho bạn các bước để gắn nhãn hoặc đặt tên cho cửa sổ Chrome.

Các bước hiển thị ở bên dưới cũng sẽ hoạt động như trong Windows 7 và windows 8.

Lưu ý quan trọng: Để đặt tên cho cửa sổ Chrome, bạn nên sử dụng phiên bản 90 trở lên. Bạn có thể kiểm tra phiên bản trình duyệt Chrome của mình bằng cách đi tới trang “Menu -> Help -> About Google Chrome”.

Gắn nhãn hoặc đặt tên cho Chrome Windows

Để đặt tên hoặc gắn nhãn cho cửa sổ Chrome, hãy làm theo các bước dưới đây.

  1. Chuyển đến cửa sổ Chrome mà bạn muốn đặt tên.
  2. Chọn vào biểu tượng “Menu” (⋮).
  3. Chọn “More tools”.
  4. Chọn tùy chọn “Name window“.
  5. Nhập tên bạn chọn.
  6. Nhấp vào “Ok.”
  7. Với điều đó, bạn đã đặt tên cho cửa sổ Chrome.

Đầu tiên, hãy chuyển đến cửa sổ Chrome mà bạn muốn đặt tên. Trong cửa sổ đó, nhấp vào biểu tượng “Menu” (ba chấm dọc) ở góc trên cùng bên phải và chọn tùy chọn “More tools -> Name window”.

Ngay sau khi bạn chọn tùy chọn, bạn sẽ thấy một hộp thoại tên. Nhập tên bạn chọn và nhấp vào nút “Ok”. Hành động này sẽ lưu tên.

Đã hoàn thành rồi. Sau đó, bạn đặt tên cho cửa sổ Chrome. Từ bây giờ, bất cứ khi nào bạn nhấn phím tắt Alt + Tab, bạn sẽ thấy tên tùy chỉnh phía trên hình thu nhỏ cửa sổ Chrome.

Hãy nhớ rằng khi bạn đóng cửa sổ Chrome, tên sẽ bị mất. Đó là, sự thay đổi là tạm thời. Hiện tại, không có cách nào để giữ tên cửa sổ Chrome vĩnh viễn. Tuy nhiên, vì việc đặt tên cho các cửa sổ Chrome khá dễ dàng, nên nó không phải là vấn đề lớn.

Đó là nó. Đặt tên cho cửa sổ Chrome đơn giản vậy thôi. Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp. Nếu bạn gặp khó khăn hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.

Nếu bạn thích bài viết này, hãy xem cách chỉ hiển thị các biểu tượng trên thanh dấu trang của Chrome .

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *