Thông qua 5 bước kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình

Thông qua 5 bước kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình

Trong thời đại công nghiệp hóa cùng với kỹ thuật số ngày nay, sử dụng mạng wifi gia đình trở thành một phần thiết yếu của chúng ta. 

Nhưng làm cách nào để bảo mật được wifi gia đình đúng cách. Ở bài viết này, THIÊN SƠN COMPUTER sẽ chia sẻ thông qua 5 bước kiểm tra tăng cường bảo mật wifi gia đình để bạn có thể không phải lo lắng khi sử dụng tại nhà.

1. Tiến hành kiểm tra bảo mật hiện tại của mạng wifi:

  • Bạn tiến hành đăng nhập vào router: Bạn tiến hành nhập địa chỉ IP của router vào ở trình duyệt web (có địa chỉ mặc định thường là là 192.168.1.1 hoặc là 192.168.0.1). Với sự đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu (thông thường là admin/admin hay là admin/password). Những thông tin này khi nhà mạng lắp wifi cho gia đình, nhà mạng sẽ cung cấp cho bạn. Trường hợp khác, bạn liên hệ đến nhà mạng để xin lại những thông tin này.
  • Bạn tiến hành kiểm tra cài đặt bảo mật: Bạn tìm kiếm đến mục Wireless Settings hay là Security Settings để xem được các cài đặt bảo mật hiện tại của nhà mạng wifi đó.

 

2. Tiến hành thay đổi tên mạng (SSID) và mật khẩu wifi:

  • Bạn tiến hành đặt tên SSID mới: Bạn không nên sử dụng tên SSID ở chế độ mặc định của nhà sản xuất để tránh cho các hacker nhắm mục tiêu.
  • Bạn tiến hành tạo mật khẩu mạnh: Bạn chọn mật khẩu dài và sử dụng kết hợp vừa chữ hoa và vừa chữ thường, số và ký tự đặc biệt nữa. Nên không nên dùng các mật khẩu dễ đoán. Ví dụ như “12345678” hay “password“.

3. Tiến hành vô hiệu hóa WPS:

WPS ( viết tắt của Wi-Fi Protected Setup) là tính năng giúp bạn kết nối wifi dễ dàng nhưng cũng sẽ rất dễ bị tấn công. Bạn hãy tiến hành vô hiệu hóa loại tính năng này trong phần cài đặt bảo mật của router.

 

4. Tiến hành ẩn SSID của mạng wifi:

Ở phần cài đặt Wireless Settings, bạn thực hiện tùy chọn để ẩn SSID. Điều này giúp bạn ngăn chặn những người khác nhìn thấy mạng của bạn trong list danh sách của những mạng wifi khả dụng.

 

5. Tiến hành sử dụng bảo mật tường lửa:

Phần lớn các router hiện đại đều được tích hợp sẵn tường lửa. Bạn kiểm tra xem tính năng này có đang được bật trên laptop của bạn hay chưa? Điều này nhằm được đảm bảo, nhằm bảo vệ mạng của bạn khỏi những cuộc tấn công từ bên ngoài.

Việc giữ bảo mật mạng wifi gia đình là việc làm rất rất cần thiết để bảo vệ thông tin cá nhân và để đảm bảo an toàn khi dùng mạng internet. Bạn tăng cường được việc bảo mật cho mạng wifi của gia đình bạn và yên tâm hơn trong việc truy cập mạng internet muốn dùng.

xem thêm: Tin nhắn ẩn trên Zalo và cách xem

Nhận diện bàn phím Keyboard Docking

Các thao tác thực hiện chèn icon và ảnh bìa động cho Notion giúp Templates sinh động

Cách cài đặt password Hint ở máy tính

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *