Lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated”

Khắc phục lỗi "The Driver Being Installed Is Not Validated" trên Windows

Nếu cố gắng nỗ lực setup driver của Intel trên một laptop được build sẵn, hoàn toàn có thể bạn sẽ thấy thông báo lỗi “The driver being installed is not validated” & không có tùy chọn để setup driver. Dẫu thế, đừng bỏ cuộc – có 1 cách bạn cũng có thể setup driver và giải quyết và khắc phục lỗi này.

Nguyên Nhân gây nên lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated”

Lỗi này có mặt do bạn đang nỗ lực thiết lập những driver mà đơn vị sản xuất không cung cấp trực tiếp. Khi hãng sản xuất chế tạo PC hoặc laptop, họ thông thường có một setup đặc biệt quan trọng giữa phần cứng & driver.

Cho nên vì thế, nếu bạn cố gắng thiết đặt driver mà đơn vị phân phối chưa chính thức chứng thực, máy tính xách tay sẽ cho bạn biết rằng driver đó không được khẳng định. Rất tiếc, không tồn tại nút “Install anyway” trên lỗi xuất hiện. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thiết lập driver theo cách khác – chỉ nên biết rằng nhà sản xuất chặn tải xuống driver không được khẳng định là có lý do!

Cách khắc phục lỗi “The Driver Being Installed Is Not Validated”

Nếu khách hàng gặp phải lỗi này và vẫn muốn cài đặt driver, không còn sử dụng phương thức cài đặt đơn giản và dễ dàng để triển khai Vấn đề này. Khi chúng ta tải xuống & chạy file EXE, máy tính sẽ dừng nó.

Để khắc phục điều đó, trước tiên hãy tìm driver bạn muốn cài đặt lên trang web của Intel. Đối với nội dung bài viết này, người sáng tác bài viết sẽ update i3 7100u, chính vì như thế tác giả đã tìm kiếm “driver i3 7100u” & bấm vào liên kết Intel được đề xuất.

Tìm kiếm “driver i3 7100u”

Chọn driver bạn thích thiết lập từ danh sách. Tiếp đến, bước quan trọng nhất, khi chúng ta cũng có thể chọn tải xuống EXE hoặc ZIP, hãy lựa chọn file ZIP.

Fix lỗi "The Driver Being Installed Is Not Validated"
Chọn file ZIP

Trong lúc tải xuống, hãy nhấn nút Start, nhập Device Manager và nhấn Enter.

Tại danh mục Display adaptors, bấm chuột phải vào driver đồ họa & chọn cập nhật driver.

Click chuột phải vào driver đồ họa & chọn cập nhật driver

Chọn Browse my computer for driver software.

Trên menu tiếp sau, đừng duyệt tìm bất kể file nào. Thay vào đó, nên lựa chọn Let me pick from a danh sách of available drivers for my computer.

Chọn adapter đồ họa, tiếp nối bấm vào Have Disk.

Sửa ỗi "The Driver Being Installed Is Not Validated" trên Windows
Bấm vào Have Disk

Trên menu tiếp theo sau, hãy đảm bảo rằng file ZIP được tải xuống và giải nén trước khi bạn thường xuyên. Duyệt đến thư mục bạn đã giải nén và bước vào folder Graphics.

Sau đây, bạn sẽ phát hiện một vài file DDL để chọn lựa. Bạn cần phải chọn 1 file phụ thuộc vào dòng thiết bị bạn có.

Rất tiếc, dường như không có lời giải đáp chung cho tất cả các driver. Ví dụ, một lượng người bảo rằng hãy tìm một file mang tên là “igdlh64.inf” hoặc “igdlh32.inf”. một số trong những người khác nói rằng hãy tìm một file kết thúc bằng 64 hoặc 32 và chọn file hợp với hệ thống 32 hoặc 64-bit của bạn.

Thật không may cho 7100u trong ví dụ, cả 2 tùy chọn đều không xuất hiện. Sau đó 1 hồi tìm kiếm, người sáng tác bắt gặp ra mình cần file “iigd_dch.inf”, vì thế ví dụ đã sử dụng file đó. Khi chúng ta chọn đúng file, nó sẽ cài đặt driver mà không tồn tại thông tin lỗi.

Vượt qua các giới hạn về driver của Intel

Như chúng ta có thể thấy, thật đơn giản để xử lý lỗi “The driver being installed is not validated” trong Windows. Chỉ cần hãy nhờ rằng các đơn vị sản xuất ngăn bạn setup driver vì họ chưa xác định nó. Nếu như bạn vẫn nhất quyết về sự việc thiết đặt driver, chúng ta có thể giải quyết và khắc phục lỗi này bằng phương pháp tự thiết lập driver.

Nếu bạn đang gặp sự cố về driver, chúng ta cũng có thể xem driver Windows được cập nhật cách đây không lâu hoặc kiểm tra driver bị lỗi bằng Driver Verifier.

Xem thêm: Sửa nhanh lỗi Windows Update 0x80070BC2 trên Windows 10

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *