Hướng dẫn update windows 10

Hướng dẫn update windows 10 an toàn, nhanh chóng

Để gia tăng tính bảo mật thông tin và mang tới những tác dụng mới thân thiết hơn với người tiêu dùng, Microsoft định kì ra mắt các bản cập nhật cho Windows 10. Bạn cần biết rõ cách thức cập nhật và vá lỗi khi cần thiết. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn hiểu rõ về hướng dẫn update windows 10 nhanh nhất.

1. Hướng dẫn cách kiểm tra phiên bản win hiện tại đang được sử dụng:

Việc biết rõ thông báo phiên bản cũng giống như các tác dụng của phiên bản hiện tại giúp cho Trải Nghiệm của bạn khi dùng Windows được tăng lên. Cùng theo đó, giúp cho bạn dễ theo dõi khi Microsoft đề ra một phiên bản update mới.

Để kiểm tra phiên bản Hiện tại của bạn, hãy tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Đưa con trỏ chuột vào khung tìm kiếm của Cortana & nhập “Windows version“.

Hướng dẫn update windows 10

Bước 2: Chọn System Information trong danh sách trả kết quả

Hướng dẫn update windows 10

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, bạn sẽ thấy không hề thiếu thông tin của khối hệ thống. Thông tin phiên bản Version hiện tại nằm ngay dưới mục OS Name.

2. Hướng dẫn update windows 10

  • Update thủ công:

Thông thường, Windows 10 sẽ tự động hóa cập nhật trong nền để đảm bảo an toàn laptop của bạn đang ở phiên bản tiên tiến nhất.

Đầu tiên phải tắt tự động update cho Windows:

Bước 1: Ấn tổng hợp phím Windows + R và nhập từ khoá “gpedit.msc” vào hộp thoại Run.

Tắt update win 10

Bước 2: Chọn mục Local group policy.

Bước 3: Trong giao diện Local Group Policy Editor, tìm kiếm theo ADD Computer Configuration > Administrative Templates > Windows Components > Windows cập nhật.

tắt update win 10

Bước 4: Nháy đúp chuột vào mục Configure Automatic Updates trong ô State bên phải.

Bước 5: Trong cửa sổ hiện ra tùy chọn, chọn Disable > Apply. Chọn Ok để lưu lại thiết lập.

Tắ update windows 10

Nếu bạn rất thích theo dõi chặt chẽ hơn quá trình update thì nên tiến hành theo 2 cách sau đây:

  • Sử dụng Windows update

Windows cập nhật là công cụ có sẵn trong hệ quản lý điều hành Windows, giúp cho việc update ra mắt đơn giản, đồng thời người tiêu dùng cũng đều có thể xem lại lịch sử dân tộc update để thực hiện vá lỗi khi cần thiết.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Open sổ Start và nhấn vào biểu tượng “răng cưa” Settings (Cài đặt) ở góc cạnh dưới bên trái màn hình hiển thị.

Bước 2: Trong hành lang cửa số Settings, chọn update và Security (Cập nhật và Bảo mật)

Hướng dẫn update windows 10

Bước 3: cửa sổ Windows update được mở ra. Nhấp vào nút Check for Updates (Kiểm tra bản cập nhật). Khi ấy, khối hệ thống sẽ kiểm tra phiên bản Hiện tại mà Microsoft đặt ra với phiên bản Bây Giờ trên máy tính của bạn, cùng theo đó tự động hóa tải về bản update thiết yếu.

Check update win 10

Change active hours:

Khi bạn đang làm việc hoặc Gameplay và không hề muốn Windows cập nhật ngay hiện giờ, chúng ta có thể dữ thế chủ động biến đổi giờ update theo nguyện vọng. Khi ấy, bạn chọn mốc giờ vận động của chính bản thân mình (tối đa 18 tiếng) và Windows sẽ tự động hóa update phía bên ngoài khoảng tầm thời gian đó, bảo đảm quy trình sử dụng máy vi tính của bạn không trở nên gián đoạn.

Hẹn giờ update win 10

Advanced options

Ngoài ra bạn cũng có thể thực hiện setup chuyên sâu để tạm hoãn việc cập nhật (tối đa 35 ngày), hoặc tuỳ chọn nhận thông tin khởi động lại máy để hoàn tất update.

Sử dụng Window Assistant

Windows Assistant là công cụ thủ công bằng tay do Microsoft cung cấp để giúp người dùng tự chọn lựa phiên bản Windows để update. Windows Assistant khá thân mật với người dùng bởi giao diện trực quan, dễ sử dụng, đồng thời triển khai luôn tiến trình kiểm tra phiên bản Windows trước khi update.

Để cập nhật bằng Windows Assistant, bạn hãy triển khai theo những bước dễ dàng dưới đây:

Bước 1: Tải về Windows Assistant về máy.

Bước 2: Mở file vừa download để vào giao diện Windows 10 cập nhật Assistant.

Nếu phiên bản Lúc Này đã là phiên bản tiên tiến nhất, thì các bạn sẽ nhận được thông báo là “Thank you for updating to lastest version of Windows 10” (Cảm ơn bạn đã update phiên bản mới nhất của Windows 10).

Windows Assistant

Bước 3: Nếu chưa phải phiên bản tiên tiến nhất, bạn hãy theo dõi thông tin phiên bản mà Windows Assistant đề ra và lựa chọn cập nhật now để triển khai cập nhật.

Tiến trình cập nhật sẽ diễn ra trong nền, hoàn toàn không ảnh hưởng đến tiến trình làm việc của bạn trên laptop.

Bước 4: Sau khoản thời gian cập nhật xong sẽ nhận tin báo Restart (Khởi động lại). Giờ đây bạn hãy lưu tất cả việc làm của chính bản thân mình và Restart, hoặc hoàn toàn có thể tuỳ chọn Restart later.

Xem thêm : Kiểm tra cấu hình máy tính 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *