Cách khắc phục máy in canon 2900 bị kẹt giấy

Thiên Sơn Computer

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy là một hiện tượng rất phổ biến và dễ gặp phải khi sử dụng. Đặc biệt là với những doanh nghiệp tư nhân, văn phòng hay cá nhân sử dụng máy nhiều. Tuy nhiên, để sửa chữa máy in Canon 2900 bị kẹt giấy không khó khăn. Chỉ cần hiểu rõ tình trạng và cách xử lý bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục những hiện tượng kẹt giấy đơn giản mà không cần đến sự trợ giúp kỹ thuật viên.

Hôm nay, Thiên Sơn Computer sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra nguyên nhân và cách khắc phục máy in Canon 2900 bị kẹt giấy. Vì đây là một trong những chiếc máy in được sử dụng phổ biến tại các văn phòng của các công ty doanh nghiệp lớn nhỏ.

Mời bạn tham khảo nhanh bài viết tại đây:

  1. Hiện tượng kẹt giấy ở máy in Canon 2900

Khi  máy in Canon 2900 ,đang in bình thường, máy không in được nữa, báo đèn đỏ và đồng thời trên màn hình máy tính báo lỗi” Pager jam…” thì máy in bị kẹt giấy.

Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục chi tiết cho các tình huống kẹt giấy của dòng máy in Canon đơn năng laserjet LBP 2900.

  1. Các vị trí bị kẹt giấy

Ở máy in Canon LBP 2900, những vị trí kẹt giấy bạn hay thường gặp nhất đó là

– Kẹt tại bộ phận load giấy (vừa ra khỏi khay giấy, chưa tới hộp mực)
– Kẹt tại hộp mực
– Kẹt tại bộ phận sấy (giấy vừa ra nhú khỏi máy in

  1. Nguyên nhân và cách khắc phục máy in canon 2900 bị kẹt giấy

3.1 Kẹt tại bộ phận load giấy (vừa ra khỏi khay giấy, chưa tới hộp mực)

Nguyên nhân: Khi bạn tận dụng lại giấy đã in một mặt thường thì giấy bị cong, giấy bị nhăn nhúm, bỏ giấy lệch,gym giấy xéo giấy nên khi giấy vừa rời khỏi khay giấy chuẩn bị in thì bị kẹt lại, giấy in quá mỏng cũng có thể dẫn đến hiện tượn

kẹt giấy.

Cách khắc phục: Trước khi bỏ giấy, bạn làm tơi giấy ra, và đặt giấy ngay ngắn vào khay giấy

Máy in Canon 2900 bị kẹt giấy và hướng dẫn khắc phục. Nếu sử dụng lại giấy đã in 1 mặt thì kiểm tra kỹ xem có gim bấm, kiểm tra giấy có bị ẩm, giấy mỏng…Nếu giấy đã bị kẹt, bạn cầm tờ giấy và kéo từ từ nó ra

Canon 2900 bị kẹt giấy

3.2 Kẹt tại hộp mực máy in canon 2900

Nguyên nhân: Khi nạp đi nạp lại đã nhiều lần linh kiện hộp mực đã yếu đi cũng dẫn đến việc Drum không xoay được, cứng gãy bánh răng, hộp quá cũ, đó chính là nguyên nhân gây ra kẹt giấy ở vị trí hộp mực. Ngoài ra, dù bạn đã thay hộp mực tương thích “không phải mực hãng” thì hộp mực kém chất lượng cũng có thể gây ra trình trạng kẹt giấy này.

xem thêm: sửa máy tính tại nhà ở Dĩ An

Cách khắc phục: 

Để khắc phục trường hợp kẹt giấy do hộp mực quá cũ hoặc kém chất lượng gây ra, bạn nên thay thế hộp mực chính hãng, hay một hộp mực tương tự có chất lượng tốt để giải quyết tình trạng kẹt giấy ở hộp mực.Nếu việc kẹt giấy ở hộp mực không xuất hiện nhiều, bạn có thể làm theo hướng dẫn tương tự dưới đây để khắc phục hiện tượng này:

Bước 1: Mở nắp của máy in Canon 2900

Tuy nhiên, nếu kéo giấy ra một cách vội vàng vì việc này có thể gây ra hiện tượng giấy bị rách giấy khiến việc lấy giấy ra trở nên khó khăn hơn ảnh hưởng tới hộp mực của máy in.

Bước 2: Lấy hộp mực ra khỏi máy in Canon 2900

Khi thực hiện thao tác lấy hộp mực ra khỏi máy in, bạn phải thực hiện nhẹ nhàng, tránh gây ra những va đập mạnh, tránh các vật cứng tiếp xúc với thanh Drum bên trong hộp mực. Đây là 1 trong số các nguyên nhân khiến bề mặt Drum bị xước, khiến in bị lỗi, mờ và xuất hiện những đường sọc ảnh hưởng đến chất lượng của bản in tránh trượng hợp dặt hộp mực ở nơi có nhiệt độ cao

Bước 3: Kéo giấy bị kẹt ra khỏi máy in

Khi thực hiện xong thao tác lấy hộp mực ra khỏi máy in, bạn có thể dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng tay nắm vào 2 góc của tờ giấy in bị kẹt, sau đó từ từ kéo và đều tay.

3.3 Kẹt tại bộ phận sấy (giấy vừa ra nhú khỏi máy in)

Bộ phận sấy của  máy in là nơi có nhiệt độ rất cao có tác dụng làm chín, nung nóng mực in để mực in có thể bám chắc vào mặt giấy không bị bong tróc đồng thời kết hợp với bộ phận con lăn để mực dính chắc vào giấy.

Bộ phận cụm sấy là một trong những thiết bị hoạt động nhiều nhất ở bên trong máy in. Do đó khi sử dụng máy in trong một thời gian dài, bộ phận sấy của máy in sẽ hao mòn, bao lụa, bị lỗi… Làm khả năng hoạt động của máy yếu đi, dẫn đến hiện tượng bản in bị nhăn, kẹt giấy thường gặp ở máy in. Ngoài ra, trường hợp do tháo lắp khối sấy không cẩn thận khiến thanh nhiệt bị gãy, rách bao lụa…

Cách khắc phục:

Nếu giấy đã kẹt, bạn có thể kéo giấy ra và in lại nếu như hiện tượng kẹt giấy ở bộ sấy không diễn ra thường xuyên.

Tuy nhiên, nếu in ra mà vẫn còn tình trạng như trên bạn có thể chuyển máy qua trung tâm bảo hành, sửa chữa để có giải pháp tốt nhất. Vì đây là bộ phận tương đối khó khắc phục, nếu không cẩn  thận có thể làm gãy hoặc hư hỏng bộ phận sấy quan trọng của máy

Kẹt giấy do bao lụa – lô ép bị hư

Bài viết này, Thiên sơn Computer hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy in Canon 2900. Khắc phục lỗi kẹt giấy thường gặp trong quá trình sử dụng máy in Canon LBP2900/2900B. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn có thể khắc phục và sử dụng máy in của mình dễ dàng nhất. Chúc các bạn thành công .

xem thêm: bảo trì hệ thống máy tính ở Sài Gòn

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *