Hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word mọi phiên bản

Nếu như bạn đang muốn tìm cách cắt hình ảnh trong word để dữ liệu ngắn gọn, bài bản và chuyên nghiệp hơn thế thì bài viết này sẽ rất có ích đối với bạn!

Thông thường, khi nói đến cắt hình ảnh, người dùng sẽ nghĩ ngay đến sự việc dùng ứng dụng của bên thứ ba để giải quyết. Tuy nhiên bạn có thể chỉnh sửa, cắt hình ảnh trong Word dễ dàng & nhanh chóng với một số những mẹo nhỏ sau đây. Theo dõi cùng Thiên Sơn Computer tìm hiểu ngay chủ đề “hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word” mọi phiên bản dưới đây nhé!

Xem thêm: Cách xoay ngang 1 trang giấy trong word nhanh nhất

1. Hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word mọi phiên bản

Thủ thuật cắt ảnh theo ý thích được sử dụng khi bạn có nhu cầu muốn cắt ảnh trong Word hoặc đang tìm cách cắt 1 phần ảnh trong Word. Hướng dẫn chi tiết cụ thể như sau:

Bước 1: Kích chuột phải vào ảnh muốn cắt --> Click chọn Crop.

Hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word mọi phiên bản dễ dàng

Click chọn Crop

Bước 2: lúc này bạn sẽ phát hiện trên hình ảnh xuất hiện tám đường black color giống hệt như hình sau đây. Đó là những điểm viền phía ngoài của Hình ảnh được chọn, cũng chính là các địa điểm mà bạn có thể cắt ảnh.

Hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word mọi phiên bản nhanh chóng

Trên bức ảnh xuất hiện tám đường black color tại các góc

Bước 3: Kéo các viền vào trong cho tới địa điểm cắt ảnh mà bạn mong muốn. Muốn cắt theo hướng nào hoặc góc nào thì kích chuột vào địa điểm đó.

Hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word mọi phiên bản đơn giản

Kéo các viền vào trong cho tới địa điểm cắt ảnh mà bạn mong muốn

Bước 4: Sau khi bạn hoàn tất, chỉ cần kích chuột ra ngoài khu vực của ảnh và ngay lập tức bức ảnh sẽ được cắt theo như đúng kích thước bạn chọn.

Kích chuột ra ngoài khu vực của ảnh để hoàn tất

Trong trường hợp sau thời điểm hoàn tất mà bạn thấy phần ảnh đã cắt chưa đúng ý rất có thể bấm tổ hợp phím Ctrl + Z để quay về bước trước đó và tiến hành lại

Đây là cách cắt ảnh căn bản giúp bạn crop ảnh & cắt lấy một phần ảnh trong Word kết quả. Nếu cần cắt hình ảnh cho 1 số nhu cầu khác, hãy thường xuyên theo dõi chỉ dẫn phía bên dưới.

2. Hướng dẫn cắt hình ảnh trong Word mọi phiên bản theo hình dạng có sẵn

Với cách này ta sẽ biến hình ảnh vừa cắt trở nên hấp dẫn hơn hẳn. Không phải là những hình chữ nhật, hình vuông vắn nhàm chán, giờ bạn cũng có thể cắt ảnh hình tròn trong Word, cắt ảnh hình con tim, hình tam giác,… Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Kích chọn Hình ảnh trong Word cần cắt --> Kích chọn thẻ Picture Format.

Kích chọn thẻ Picture Format

Bước 2: Bấm nút Crop --> Chọn Crop to Shape.

Chọn Crop to Shape

Menu phụ ngay lập tức xuất hiện cung cấp cho bạn rất không ít phong cách cắt ảnh không giống nhau được phân thành nhiều nhóm gồm có Rectangles, Basic Shapes, Block Arrows, Equation Shapes…

Bước 3: Kích chọn kiểu hình ảnh mà bạn cần cắt.

Kích chọn kiểu bức ảnh mà bạn phải cắt

Ngay lập tức hình ảnh được cắt theo đúng kiểu bạn chọn.

Bức ảnh được cắt theo đúng kiểu bạn chọn

Nếu không thích kiểu cắt ảnh đó, bạn bấm Ctrl + Z để trở lại bước trước đó & chọn lại hình dạng khác cho tới khi chọn được kiểu cắt ảnh phù hợp.

3. Cách cắt ảnh trong Word theo mật độ

Bạn đang tìm cách cắt ảnh kích thước 3×4 trong Word?. Đôi khi bạn rất thích cắt ảnh của bản thân mình theo một tỷ lệ nhất định để hợp với mục đích sử dụng của chính mình. Trong trường hợp đó Word sẽ có được sẵn tùy chọn gọi là Aspect Ratio với nhiều tỷ lệ ảnh chuẩn mức có sẵn theo chiều dọc (2:3; 3:4; 3:5…) hoặc chiều ngang (3:2; 4:3; 5:3…) để bạn chọn. Chi tiết cụ thể cách là như sau:

Bước 1: Bấm chọn ảnh cần cắt --> Chọn thẻ Picture Format --> Chọn Crop --> nhấn vào Aspect Ratio.

Bước 2: Tại menu mới có mặt, bạn bấm chọn kích cỡ có nhu cầu.

Chọn Aspect Ratio và chọn kích thước có nhu cầu

Bấm Ctrl + Z để trở lại bước trước đó nếu mật độ ảnh vừa chọn chưa phù hợp và chọn lại.

Trên đây, ThiensonComputer vừa hướng dẫn những bạn những cách khác nhau để cắt ảnh trong Word. Bạn hoàn toàn có thể là cắt ảnh theo cách thông thường, cắt theo hình dạng có sẵn hoặc theo một mật độ nhất định. Tùy vào mục đích sử dụng tấm hình mà chúng ta có thể chọn kiểu cắt ảnh phù hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *