Cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

Xử lý khi kiến chui vào laptop?

Kiến chui vào máy tính, bàn phím là điều bạn sẽ có thể gặp phải, lúc này bạn cần phải làm gì. Bạn cần làm gì khi kiến chui vào laptop sớm nhất có thể. Hãy cùng Thiensoncomputer.vn tìm cách khắc phục tình trạng kiến chui vào máy tính nhé!.

Tại trung tâm Thiensoncomputer.vn, nhận khắc phục tại chỗ lấy liền tất cả những trường hợp kiến chui vào máy tính, kiến chui vào màn hình, kiến làm tổ phía bên trong linh kiện laptop,.. Chuyên nghiệp. Chỉ với khoảng 30 – 45 phút, các kỹ thuật viên sẽ giải quyết và khắc phục nhanh chóng các tình trạng trên 1 cách thuần thục, trả máy vi tính về tình trạng ban đầu.

Bạn cần làm gì khi kiến chui vào laptop?

Máy tính của bạn có kiến bị kẹt trong số đó, chúng làm tổ gây nóng máy, một số con còn chạy lên màn hình hiển thị làm cản trở một phần hiển thị. Vậy để khắc phục tình trạng trên như thế nào?. Hãy cùng hướng đến nội dung bài viết sau!.

1. Nguyên Nhân kiến chui vào máy tính xách tay

  • Do môi trường xung quanh: trong những nguyên nhân quan trọng hàng đầu là đặc tính về môi trường sống của kiến. Chúng ưa thích độ ẩm, độ ẩm cao & những khe hở chứa các không gian gian lớn cùng với hệ thống dây điện, những bo mạch xen kẽ nhau của máy tính, MacBook, laptop,.. Nhiệt độ tỏa ra từ các chiếc máy vi tính, MacBook, PC có khối hệ thống tản nhiệt kém do xuống cấp theo thời gian khiến nhiệt lượng toả ra cao. Đây chính là nguyên nhân bậc nhất khiến kiến làm tổ bên trong máy vi tính.
  • Do thói quen người dùng: Nguyên Nhân tiếp theo cũng không thua kém phần quan trọng chính là kiến thích chất ngọt (đường, mật, bơ, sữa, chất tạo ngọt,…). Do thói quen, bạn thường vừa sử dụng đồ ăn, vừa làm việc, những mảnh vụn trong thức ăn rơi xuống bàn phím & mắc mắc kẹt phía bên trong. Thậm chí kể cả việc để gần cũng khiến đàn kiến ngửi thấy mùi. Điều ấy vô tình bạn đã biến thành lý do gián tiếp khiến kiến chui vào máy tính, máy vi tính để trú ngụ.
Kiến chui vào làm tổ bên phía trong máy vi tính

2. Các bước xử lý khi kiến chui vào máy tính

Chuẩn bị các dụng cụ bao gồm:

  • 01 khay/ chậu đựng nước
  • 01 vật nặng phẳng phiu có thể nằm bên cạnh nội địa & cao hơn nữa mặt nước
  • 01 chiếc thước gỗ hoặc 1 chiếc thìa, nĩa.

Bước 1: Bạn hãy đổ nước vào khay, không cần đổ đầy, chỉ việc một lớp nước tráng phía trên mặt đáy khay.

Bước 2: tiếp theo, bạn hãy đặt một vật nặng không bị giột nước vào giữa khay, để máy tính trên vật đó sao cho không di chuyển, chắc chắn nhất có thể. Hãy nhớ là phải thật kỹ càng để máy tính xách tay không dính nước nhé.

Bước 3: Đặt chiếc thước gỗ hoặc chiếc nĩa lên sao cho một đầu gác lên máy vi tính, đầu còn sót lại gác lên thành chiếc khay. Tiếp theo, để chúng qua đêm.

Cách bố trí đồ dùng để kiến chạy ra khỏi máy tính xách tay

Không lâu sau, đàn kiến sẽ nối đuôi nhau và chui thoát ra khỏi máy tính thông qua chiếc nĩa trên. Một lý giải cho rằng bản năng sinh tồn của kiến rất mạnh. Chúng rất có thể nhận biết các dấu hiệu dị thường chú ý không còn quay trở về tổ thì chúng sẽ tìm kiếm giải pháp. Trường hợp này thì chiếc cầu từ nĩa kia là tuyến phố độc tôn mà chúng rất có thể lựa chọn.

3. Các trường hợp khác về sự việc kiến chui vào laptop

Đối với cách trên, chúng ta có thể vận dụng với trường hợp kiến còn sống và còn bò bao quanh máy tính xách tay. Tuy nhiên, đối với tình huống chúng làm tổ, sinh sôi nảy nở phía bên trong main mạch. Hoặc thậm chí còn xác khô ở phía bên trong máy, phía bên trong màn hình hiển thị laptop thì phải giải quyết như thế nào?.

Cách tối ưu nhất để giải quyết và khắc phục tình hình trên đó là bạn buộc phải tháo máy, tháo màn máy tính để quét sạch kiến hay thức ăn & bụi bặm bên phía trong. Thứ nhất bạn cần phải có kỹ năng về kỹ thuật để hoàn toàn có thể tháo & lắp linh kiện đúng cách.

Tiếp đó, bạn cần thêm dụng cụ kỹ thuật chuyên được sự dụng để đảm bảo an toàn các bước tháo lắp không khiến tác động ảnh hưởng đến các linh phụ kiện phía bên trong. Nếu không thực sự sành sỏi trong điều đó, tốt nhất bạn hãy mang laptop tới trung tâm để được khắc phục nhanh chóng, bài bản nhất.

Trên đây là một vài gợi ý đối với tình huống kiến chui vào máy tính. Hi vọng với những kiến thức trên sẽ giúp bạn giải quyết và khắc phục tình trạng kiến làm tổ nhanh chóng và hiệu quả tối ưu nhất. Nhớ là theo dõi các bài viết khác để cập nhật những thông tin bổ ích dành cho máy tính xách tay của mình nhé!.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *