Cách làm thay đổi ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10/11

Cách làm thay đổi ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10/11

Việc thay đổi Password thường xuyên là bạn cần nên thực hiện để bảo mật tài khoản. Microsoft đã thực hiện tích hợp được tính năng đặt “tuổi thọ” cho Password từ rất lâu. Khi đến thời điểm thì ngày hết hạn của Password, buộc bạn phải đổi sang Password mới. Ở bài viết này THIÊN SƠN COMPUTER sẽ hướng dẫn bạn cách làm thay đổi ngày hết hạn mật khẩu trong Windows 10/11 đơn giản nhất.

Tùy thuộc việc bạn đang dùng tài khoản cục bộ hoặc là tài khoản Microsoft để có thể đăng nhập vào PC thì các bước thực hiện sẽ không giống nhau.

Trường hợp chọn đặt thời hạn mật khẩu tối đa qua Windows PowerShell

Đầu tiên, bạn thực hiện bấm chuột phải vào menu Start. Rồi sau đó thực hiện nhấp vào Windows PowerShell (Admin) hay là Command Prompt (Admin) tùy vào phiên bản Windows của bạn.

Ở trên cửa sổ PowerShell, bạn cần nhập net accounts để tìm kiếm thời hạn mật khẩu tối đa hiện có cho tài khoản.

Nếu như bạn muốn thay đổi con số 42 ngày đã được mặc định thì hãy thực hiện nhập net accounts /maxpwage:xx và thay thế xx là ngày bạn muốn sử dụng. Bạn cũng có thể thay đổi ngày không giới hạn bằng cách bạn hãy nhập net accounts /maxpwage:unlimited

Như thế là bạn đã có thể thay đổi được thời hạn thay đổi mật khẩu ở trên tài khoản local của Windows.

Trường hợp chọn đặt ngày hết hạn mật khẩu cho tài khoản Microsoft

Ở trên hệ Windows 10, Microsoft muốn bạn dùng cái tài khoản Microsoft  liên kết để đăng nhập.

Bạn đặt được ngày hết hạn mật khẩu của tài khoản Microsoft của mình ở chế độ trực tuyến. Rồi bạn sẽ lại được nhắc thực hiện reset lại mật khẩu của bạn sau mỗi 72 ngày. Và bạn cần phải đặt mật khẩu mới trước khi bạn có thể thực hiện bật (hoặc tắt) cài đặt này.

Để thực hiện được điều đó, bạn đi đến khu vực bảo mật của tài khoản Microsoft rồi đăng nhập. Ở trong mục “Change Password” ở phía trên cùng thì bạn nhấp vào “Change”.

Vì bạn đang muốn thực hiện đặt ngày hết hạn mật khẩu

thì bạn hãy nhấp vào ở hộp bên cạnh “Make Me Change My Password Every 72 Days” để có thể thực hiện kích hoạt tính năng này.

Nếu việc thực hiện thay đổi thành công. Bạn sẽ được thực hiện chuyển hướng trở lại ở trang bảo mật tài khoản Microsoft. Thực hiện đăng nhập và rồi thoát khỏi Windows để sử dụng mật khẩu mới.

Mật khẩu dành cho các tài khoản Microsoft sẽ được hết hạn dùng sau 72 ngày. Và bạn sẽ được nhắc nhở cần thay đổi mật khẩu sau lần đăng nhập tiếp theo.

xem thêm: Cách tải file trên OneDrive dễ dàng

Những cách kiểm tra tốc độ mạng WiFi mới nhất 2024

Chỉ dẫn cách tải Ulike về về điện thoại và máy tính.

Cách thực hiện nạp xu TikTok chi tiết

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *