Cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm

Bạn có thể bỏ túi ngay cho mình một số cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm tại nhà nếu cần dùng đến.

Máy tính là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học cũng như việc làm. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn sẽ dễ gặp hiện tượng lag, chạy chậm và thậm chí là bị treo máy. Để dễ dàng khắc phục được lỗi này một cách nhanh nhất, không ảnh hưởng đến công việc và tiết kiệm thời gian, bạn cần phải giữ trong tay 1 số phương pháp khắc phục máy tính chạy chậm tại nhà.

Bạn có thể bỏ túi cho mình một số phương pháp khắc phục đồ vật tính chạy chậm tại nhà phòng Trường hợp ko thể đến các tiệm sửa chữa trong thời gian ngắn.

Nguyên nhân dẫn tới máy tính chạy chậm

Việc cài đặt ứng dụng diệt Virus là trọng yếu đối với máy tính nhưng ít ai biết rằng đây cũng là một trong các lý do chính gây ra tình trạng máy tính chậm và lag. Đặc trưng, ứng dụng diệt virus có hiệu quả càng cao thì chúng lại can thiệp càng sâu vào trong nền tảng sử dụng của máy tính.

Đa số người dùng thường không có thói quen xóa dữ liệu đã sử dụng và không dọn dẹp rác. Điều này dẫn tới hệ quả là máy tính của bạn không còn đủ khoảng trống để chứa thêm dữ liệu hay việc khởi động hoặc tắt máy tính sẽ tốn khá nhiều thời gian hơn trước đây

Máy tính đã dùng quá lâu cũng là 1 nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy chạy chậm. Khi 1 máy tính đã cũ và lâu đời thì linh kiện hay phần mềm sẽ không còn hoạt động tốt như ban đầu làm máy chạy chậm hơn, thậm chí tự động bật tắt.

Có tất cả nguyên do dẫn đến việc sản phẩm tính của bạn hoạt động chậm (Ảnh: Sưu tầm)

Máy tính có quá nhiều thành phần khởi động của Windows sẽ làm máy chạy chậm. Nhiều người không hề biết rằng khi tải về hoặc cài đặt 1 số phần mềm ứng dụng thì 1 số thành phần nhỏ sẽ được tự động cung cấp khởi động của hệ điều hành Windows và khiến việc khởi động vật dụng tính bị kéo dài hơn.

Ngoài ra, tình trạng ổ đĩa bị phân mảnh xảy ra lúc bạn thường xuyên truy xuất dữ liệu từ ổ đĩa cũng là lý do chính dẫn tới tình trạng vật dụng tính của bạn chậm chạp hơn. Để khắc phục được tình trạng này bạn cần kiểm tra tình trạng phân mảnh của ổ đĩa ngay lập tức để có những biện pháp khắc phục kịp thời.

Cách khắc phục lỗi máy tính chạy chậm dễ dàng

Trong công đoạn cài đặt cài đặt ứng dụng, soạn thảo văn bản,… Sẽ với vô số những tập tin rác được hình thành. Điều này xảy ra trong một thời gian dài khiến cho thiết bị của bạn hoạt động chậm hơn và thậm chí bị treo máy. Bởi thế, bạn nên cần thường xuyên xóa các tập tin rác để cho máy hoạt động mượt mà hơn.

Hiệu ứng đồ họa chỉ mê thích cho những cái máy tính sở hữu cấu hình mạnh. Giả sử máy tính của bạn sở hữu cấu hình trung bình hoặc yếu thì đây chính là nguyên nhân ảnh hưởng đến tốc độ hoạt động của máy. Việc tắt hiệu ứng đồ họa, khởi động cùng window là cách hoàn hảo để máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.


Bạn có thể tắt một số hiệu ứng đồ họa hoặc xóa các phần mềm không cần thiết sẽ giúp máy chạy nhanh hơn 

Việc thiết lập chế độ hoạt động theo hiệu suất sẽ là phương pháp kịp thời nếu như máy tính của bạn bị chậm hoặc giật, lag. Với cách thiết lập này bạn phải kiểm tra kỹ từng bước tránh kích hoạt nhầm sang chế độ khác.

Vô hiệu hóa chức năng System Restore giúp bạn đưa máy tính về trạng thái hoạt động gần nhất khi chúng gặp sự cố. Tuy nhiên, chế độ này chiếm 1 lượng lớn bộ nhớ cũng như khả năng lưu trữ cực kỳ lớn. Vậy nên, để máy tính hoạt động nhanh hơn, không bị chậm thì bạn phải vô hiệu hóa chức năng System Restore.

Windows luôn trang bị công cụ chống phân mảnh cho ổ cứng máy tính, đó chính là Disk Defragmenter. Khi máy tính chạy chậm hoặc lag, bạn chỉ nên dùng công cụ này để cải thiện tốc độ xử lý của ổ đĩa cứng. Khi đó, máy tính sẽ hoạt động mượt mà hơn.

Việc các chương trình không cần thiết vẫn hoạt động sẽ chiếm nhiều dung lượng của các ứng dụng cần thiết khác. Do vậy việc gỡ bỏ các chương trình không cần thiết sẽ tạo thêm diện tích cho những ứng dụng khác hoạt động hiệu quả hơn.

Giả dụ như sau khi áp dụng những cách khắc phục máy tính chạy chậm tại nhà phía trên mà máy vẫn không cải thiện, bạn nên đem máy tới những địa chỉ uy tín gần nhát để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SMS Chỉ đường Gọi điện