Cách gỡ phần mềm độc hại và xóa quảng cáo trên Macbook

Cách gỡ phần mềm độc hại và xóa nội dung quảng cáo trên Macbook

Những quảng cáo và phần mềm độc hại luôn là nỗi muộn phiền của người dùng máy tính, macbook, điện thoại. Chủ đề hôm nay về cách gỡ phần mềm độc hại và xóa quảng cáo trên Macbook sẽ đưa ra cách giải quyết vấn đề này.

Xem thêm: Sửa chữa Macbook lấy liền tại Bình Dương

Cách gỡ phần mềm độc hại và xóa nội dung quảng cáo trên Macbook

MacOS có thiết kế chống một số phần mềm độc hại phổ biến hiện nay, và được gọi là “XProtect” (Cách ly tệp). Vậy nên để an toàn, bạn cần tuân thủ các nguyên tắc về toàn an toàn trực tuyến khi sử dụng Macbook.

  • Chỉ tải các ứng dụng qua App Store chính thức của Apple.
  • Chỉ tải các ứng dụng từ các website chính thức của nhà cung cấp.

Cách ngăn chặn các quảng cáo, chống virus bằng Sophos Home

Hiện nay các chương trình chống virus cho macOS đang được các nhà phát triển cung cấp rất nhiều. Trong số đó, phần mềm Sophos Home được sử dụng miễn phí trong việc chống virus dành cho Macbook hiệu quả nhất. Khi sử dụng chương trình ứng dụng này, bạn chỉ cần tạo ra một tài khoản Sophos miễn phí, trước khi tải chúng xuống và bạn không cần phải cài đặt bất kỳ phần mềm bổ sung nào trên máy tính của mình.

Trong trường hợp Macbook của bạn đã bị nhiễm virus rồi, thì ứng dụng này sẽ thực hiện công việc quét toàn bộ hệ thống để tìm ra các phần mềm độc hại và làm nhiệm vụ loại bỏ chúng hoàn toàn.

Cảnh báo máy tính bị nhiễm virus

“Macbook không bị nhiễm các phần mềm độc hại” và “bạn không cần phải chống virus trên Macbook” đây là những lời khuyên cũ, chúng không còn đúng nữa. Máy Macbook hiện tại đã dễ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại. Có thời điểm, mã độc Flashback Trojan đã lây nhiễm cho hơn 6000 máy Macbook trên khắp thế giới. 

Sử dụng Malwarebytes cho Macbook

Nếu bạn đang muốn xóa các phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp và phần mềm rác khác ra khỏi chiếc Macbook của mình, thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua phần mềm Malwarebytes- đây là một phần mềm giúp chống lại tất cả các mối đe dọa đến từ những loại virus, hay mã độc được phát triển bởi công ty bảo mật internet của Mỹ Malwarebytes Corporation.

Cách gỡ các phần mềm độc hại và xóa nội dung quảng cáo trên Macbook
Giao diện của Malwarebytes Anti-Malware

Trước đó Malwarebytes Corporation đã tạo ra công cụ bảo mật được đánh giá cao cho Windows. Với Macbook, Malwarebytes ban đầu đã mở rộng ra bằng cách mua và đổi tên là Adware Medic -. Ứng dụng đã từng được sử dụng rộng rãi và cho hiệu quả cao trong quá khứ.

Hiện nay, có hai phiên bản Malwarebytes dành cho Macbook đó là: Miễn phí và Cao cấp. Phiên bản miễn phí sẽ cung cấp cho người dùng chức năng quét và loại bỏ nhanh các phần mềm độc hại. Trong khi đó, phiên bản cao cấp Premium sẽ luôn theo dõi thiết bị của bạn để nhanh chóng phát hiện và ngăn chặn các phần mềm gián điệp, hay các mã độc trước khi chúng kịp lây lan.

Trên đây, Sửa chữa máy tính Thiensoncomputer.vn đã chia sẻ cho bạn về cách xóa các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo khỏi Macbook. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào cần tư vấn, hãy bình luận ngay bên dưới bài viết để chúng mình có thể giải đáp nhé. Cảm ơn bạn đã đọc hết nội dung ngày hôm nay!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *