Các phần mềm đọc file PDF miễn phí

Các phần mềm đọc file PDF miễn phí, nhanh chóng nhất hiện nay.

Bất ngờ máy tính hoặc laptop của bạn không đọc được file PDF thì sẽ gây bất tiện cho người dùng khá nhiều. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn các phần mềm đọc file PDF miễn phí dưới đây.

1.Phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là phần mềm đọc file PDF nổi tiếng và phổ biến, phần mềm này là những giải pháp hàng đầu để đọc các file PDF. Phần mềm này cung cấp tính năng cần thiết và hỗ trợ tốt cho bạn.

Phần mềm Foxit Reader được phép hỗ trợ trên các hệ điều hành như: Windows XP/ Vista/ 7/8/8.1/10, macOs 10.6 trở lên. 

Ưu điểm

Khi dùng phần mềm này người dùng có thể tạo và chỉnh file PDF. Bạn cũng tạo được ghi chú, chữ ký, đặt mật khẩu bảo vệ và in file PDF. Foxit Reader mang tốc độ xử lý nhanh và miễn phí.

Nhược điểm 

Ngoài những ưu điểm đó thì phần mềm này cũng có một vài nhược điểm nhất định như: không cho phép người dùng chỉnh sửa tệp, hướng dẫn sử dụng chỉ có sẵn trực tuyến.

Các phần mềm đọc file PDF miễn phí
Các phần mềm đọc file PDF miễn phí

2.Phần mềm Adobe Reader

Adobe luôn mang tới người tiêu dùng các sản phẩm tốt nhất và Adobe Reader cũng vậy. Adobe Reader là phần mềm đọc file PDF đi kèm với các tính năng khác: xem, in ấn, tạo chú thích,… Đặc biệt là phần mềm này miễn phí nên được nhiều người tin dùng.

Phần mềm Adobe Reader được sản xuất bởi Adobe Systems và hỗ trợ trên 2 hệ điều hành nổi tiếng: Windows và macOs. Phần mềm này có dung lượng 72.3MB.

Phần mềm Adobe Reader
Phần mềm Adobe Reader

3.Phần mềm Nitro Reader

Nitro PDF Reader được người dùng biết đến là ứng dụng chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp. Ngoài tính năng đọc file PDF ra thì sở hữu nhiều tính năng hữu ích khác. 

Không giống 2 phần mềm trước, Nitro Reader hỗ trợ trên điều hành windows, cấu hình khuyên dùng: windows 7/8/10, RAM 2GB. Phần mềm này được phát hành bởi Nitro Software với dung lượng là 39.1MB

Ưu điểm

Giao diện Nitro Reader dễ sử dụng, gần gũi. Người dùng được xem và điều hướng gồm: tìm, zoom in/out, xoay, xem từng trang/full, mở nhiều tập tin PDF cùng lúc. Phần mềm còn hỗ trợ hơn 300 định dạng tập tin, tạo PDF từ bất kỳ tập tin nào với nhiều cấu hình và tùy chỉnh đầu ra.

Nhược điểm

Tuy nhiên phần mềm này khởi động chậm và chiếm nhiều dung lượng RAM, chỉ hỗ trợ trên windows và phiên bản Pro có thời hạn sử dụng là 14 ngày, sau đó bạn sẽ dùng miễn phí với tính năng ít hơn.

Nitro PDF Reader được người dùng biết đến là ứng dụng chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp.
Nitro PDF Reader được người dùng biết đến là ứng dụng chỉnh sửa PDF chuyên nghiệp.

4.Phần mềm Cool PDF Reader

Cool PDF Reader là phần mềm đọc và in file PDF miễn phí với giao diện dễ dàng sử dụng cho người không có nhu cầu cao. Đây là phần mềm độc đáo đến từ Cool PDF Software có dung lượng vô cùng nhẹ. Phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành là Windows, cấu hình yêu cầu là 7/8/10, 2GB.

Ưu điểm 

Bạn được phép xem, in tập tin PDF hoặc cắt xén tập tin. Ngoài ra còn được trích văn bản và hình ảnh ra khỏi văn bản PDF, xuất PDF thành TXT. Phần mềm này hỗ trợ 72 ngôn ngữ khác nhau và phóng to, thu nhỏ, xoay màn hình trang.

Nhược điểm

Tuy phổ biến ở Việt Nam nhưng phần mềm này vẫn chưa hỗ trợ phiên bản Tiếng Việt. Có nhiều đánh giá cho rằng phần mềm khởi động chậm và khó sử dụng.

Phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành là Windows, cấu hình yêu cầu là 7/8/10, 2GB.
Phần mềm này chỉ hỗ trợ trên hệ điều hành là Windows, cấu hình yêu cầu là 7/8/10, 2GB.

5. Phần mềm PDF-XChange Viewer

PDF-Chang Viewer là ứng dụng xem file PDF trên windows với một dung lượng nhỏ hơn Adobe Acrobat Reader. Được xem là phiên bản nâng cao của Foxit Reader với chức năng chính là đọc file PDF với tốc độ cực nhanh và hỗ trợ các file PDF.

Phần mềm này chỉ dùng trên hệ điều hành Windows và được phát hành bởi Tracker Software Products. Khi cài đặt phần mềm, nhà sản xuất cấu hình yêu cầu: Windows XP/Vista/7/8/8.1/10, dung lượng hiện tại của phần mềm này chỉ 17.2MB.

Ưu điểm

Phần mềm này sở hữu những ưu điểm như: đọc file PDF, đọc tài liệu dạng thẻ, thêm bình luận và chú thích, đánh dấu trang, xem được nhiều tab khác nhau và phần mềm còn hỗ trợ tập tin trong các định dạng ảnh; BMP, JPEG, TIFF, PNG và nhiều hơn.

Nhược điểm

Phần mềm hỗ trợ hệ điều hành Windows nên các hệ điều hành khác người dùng không sử dụng được, ngoài ra phần mềm này không có phép tại file PDF. Hầu hết các tính năng chỉnh sửa đều được bật, nếu bạn muốn tắt thì sẽ thực hiện thao tác thủ công.

Phần mềm PDF-XChange Viewer
Phần mềm PDF-XChange Viewer

ĐỌC THÊM: Chỉnh sửa file PDF online

Cách nén ảnh nén file GIF online

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *