5 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công

5 dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công

5 dấu hiệu hàng đầu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và cách khắc phục

Virus máy tính được hiểu rõ đơn giản như một chương trình, với khả năng tự nhân bản chính nó từ thiết bị này sang thiết bị khác. Virus làm bộ nhớ thiết bị trên máy tính bị thu hẹp, có nguy cơ cao bị đánh cắp dữ liệu, trở thành nguồn lan truyền cho những máy tính khác … Vậy làm thế nào để nhận biết cũng như tiêu diệt virus máy tính. Trong nội dung bài viết ngày hôm nay THIENSONCOMPUTER.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ “5 dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và giải pháp khắc phục triệt để”.

I. 5 Dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công

Dấu hiệu 1: Ổ cứng hết dung lượng trống
Đây là hoạt động đáng nghi ngờ lần đầu vì nếu bạn không lưu trữ 1 lượng to dữ liệu mà ổ cứng đột nhiên hết dung lượng thì bạn phải cần xem xét. Cơ chế hoạt động của virus đó là tự sao chép và tự nhân bản. Chính virus đã chiếm chỗ trong bộ nhớ máy tính thay vì dữ liệu bạn nên lưu trữ.

Dấu hiệu 2: thành lập các Popup công bố, cảnh giả kém chất lượng trên thiết bị để bạn click vào. Điều này rất nguy hiểm nếu như bạn click vào vô tình mở đường cho virus (tấn công DDOS) tiến vào nhà bạn. Hãy kiểm tra xem bạn có cài đặt phần mềm độc hại có kết nối internet nào trong máy tính không?. Nếu có, bạn hãy gỡ cài đặt.

Pop up lạ

Dấu hiệu 3: máy tính đột nhiên chạy chậm, đơ, lag, giật bất thường trong quá trình sử dụng. Đâu là 1 điều yêu cầu bạn cần chú ý nếu bạn thấy máy chạy chậm đột ngột. Nguyên nhân thường do máy tính đã bị nhiễm virus do virus tự nhân bản và trú ngụ trong ổ cứng gây ra tình trạng này.

Laptop bị chậm, đơ, lag bất thường

Dấu hiệu 4: máy tính bỗng dưng bị lỗi khởi động, hiện thông báo màn hình xanh cho dù bạn đã khắc phục. Đây cũng là một điểm đáng ngờ có thể máy tính đã bị virus xâm nhập phá hoại các file hệ thống dẫn tới tình trạng này.

Lỗi màn hình xanh

Dấu hiệu 5: Hoạt động truy cập mạng internet đáng ngờ trên máy tính. Vô cùng chắc hẳn đây truy cập internet của phần mềm độc hại nào đó trên máy tính chứa virus. Bạn nên cẩn trọng nếu như phát hiện dấu hiệu này trên máy tính của bạn.

II. Bí quyết khắc phục khi máy tính bị nhiễm virus

Cách 1: Bạn yêu cầu dùng những phần mềm với bản quyền hàng hiệu khi cài đặt vào máy tính. Bởi những ứng dụng lậu, ứng dụng crack rất dễ có tương lai nguy cơ chứa virus. Ví như nghi ngờ phần mềm nào ấy mang đựng virus thì bạn yêu cầu gỡ cài đặt ra khỏi thiết bị máy tính. Quét virus cho toàn bộ máy tính bằng những phần mềm diệt virus để tiêu diệt chúng.

Diệt virus cho máy tính

Cách 2: Quét virus với toàn bộ máy tính bằng những phần mềm diệt virus và backup dữ liệu, cài lại win cho máy tính và clear chủ yếu dữ liệu cũ. Đây là phương pháp làm sạch an toàn nhất cho bạn trường hợp bạn muốn quét sạch virus.

Cài lại win cho vật dụng

Ứng dụng diệt virus bản quyền, chính hãng với phổ biến tính năng phù hợp, bạn có thể tải và cài đặt theo đường dẫn: 

Trên đây THIENSONCOMPUTER.vn đã cùng bạn tìm hiểu về “các dấu hiệu bậc nhất cho thấy máy tính của bạn đã bị virus tấn công và biện pháp khắc phục triệt để”. Chúc bạn thực hiện thành công và bảo vệ máy tính toàn diện. Đừng quên theo dõi những bài viết hữu ích từ Sửa chữa Laptop của Thiên Sơn nhé!.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *