Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Win 10

Windows 10 cho phép bạn đặt trình duyệt yêu thích của mình làm trình duyệt mặc định. Dưới đây là cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10.

Để truy cập internet hoặc để mở bất kỳ trang web hoặc dịch vụ web nào, bạn phải có một trình duyệt web tốt. Giống như bất kỳ hệ điều hành nào, Windows 10 đi kèm với trình duyệt mặc định của riêng nó. Từ lâu, trình duyệt mặc định từng là Internet Explorer. Bây giờ, đó là Edge. So với Internet Explorer, trình duyệt Edge dẫn đầu về các tính năng, khả năng tương thích với các công nghệ web và bảo mật.

Mặc dù trình duyệt Edge thực sự tốt nhưng nó có thể không dành cho tất cả mọi người. Trong những trường hợp đó, bạn có thể thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10 . Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng trình duyệt yêu thích của mình mà không gặp bất kỳ trục trặc nào. Có thể có bất kỳ lý do nào để thay đổi trình duyệt mặc định. Những điều đó bao gồm nhưng không giới hạn ở việc không thích Edge, đã là người dùng trình duyệt khác, muốn dùng thử trình duyệt mới, v.v. Bất kể lý do là gì, Windows 10 cung cấp một cách đơn giản để thay đổi trình duyệt mặc định.

Hướng dẫn cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Trong hướng dẫn nhanh và cơ bản này, hãy để tôi chỉ cho bạn các bước để thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10.

Lưu ý quan trọng: Cài đặt trình duyệt bạn chọn trước khi tiếp tục. Ví dụ: để đặt Google Chrome làm trình duyệt mặc định, trước tiên bạn cần cài đặt trình duyệt này và sau đó làm theo các bước dưới đây.

Khi bạn cài đặt trình duyệt trong Windows 10, trình duyệt đó sẽ tự động đăng ký làm trình duyệt. Điều này có nghĩa là thay vì tìm hiểu các menu và tùy chọn của trình duyệt, bạn có thể sử dụng ứng dụng Cài đặt Windows 10 để thay đổi trình duyệt mặc định. Bất kể bạn muốn sử dụng trình duyệt nào, các bước đều giống nhau.

  1. Mở ứng dụng Cài đặt.
  2. Đi tới “Apps”.
  3. Chọn “Default apps” trên thanh bên.
  4. Nhấp vào tùy chọn trình duyệt trong “Web brower.”
  5. Chọn trình duyệt bạn chọn từ danh sách.
  6. Nhấp vào liên kết “Switch anyway”.
  7. Đóng ứng dụng Cài đặt.

Các bước thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt ra. Để làm điều đó, hãy nhấn phím tắt “Windows Key + I” hoặc tìm kiếm “Settings” trong menu Bắt đầu. Sau khi mở ứng dụng Cài đặt, hãy chuyển đến trang “Apps -> Default apps”. Như tên cho thấy, đây là nơi bạn có thể đặt hoặc thay đổi các ứng dụng mặc định phổ biến nhất trong Windows 10.

Trên bảng bên phải, nhấp vào tùy chọn trình duyệt trong phần “Web Browser”.

Hướng dẫn cách thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10

Ngay sau khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các trình duyệt có sẵn trong hệ thống của bạn. Từ danh sách, chọn trình duyệt bạn chọn. Trong trường hợp của tôi, tôi đang chọn “Google Chrome” cho ví dụ này.

Nếu trình duyệt bạn chọn không phải là Microsoft Edge, bạn sẽ thấy hộp thoại xác nhận. Nhấp vào liên kết “Switch anyway”. Không phải nút “Check it out”.

Ngay sau khi bạn nhấp vào liên kết “Switch anyway”, Windows 10 sẽ đặt trình duyệt mới làm trình duyệt mặc định. Thay đổi sẽ được lưu và áp dụng ngay lập tức. Không cần khởi động lại hệ thống.

Nếu bạn không thể thấy trình duyệt của mình trong danh sách, có thể là bạn đã không cài đặt nó. Đảm bảo rằng bạn đã cài đặt trình duyệt và sau đó làm theo các bước.

Đó là tất cả. Thật đơn giản để thay đổi trình duyệt mặc định trong Windows 10.

Tôi hy vọng điều đó sẽ giúp. Nếu bạn gặp rắc rối nào đó hoặc cần một số trợ giúp, hãy bình luận bên dưới và tôi sẽ cố gắng giúp đỡ nhiều nhất có thể.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *